Làng nghề truyền thống

Nghề làm bánh tráng - (07/02/2015)

Bánh tráng chợ Lầu (bắc Bình)
            Trong ký ức những người lớn tuổi của làng nghề bánh tráng Chợ Lầu thì bà Kiểm Pháo, bà Giáo thêm là những người có công gầy dựng và truyền lại cho những người dân bí quyết của nghề bánh tráng Chợ Lầu từ trước năm 1945. làng bánh tráng Chợ Lầu hiện nay có khoảng 60 lò lớn nhỏ, tập trung ở ba thôn Xuân An, Xuân Hợp, Hiệp Phước.
            Đến tham quan làng nghề, du khách sẽ chứng kiến đôi tay thoăn thoắt của người thợ khi bánh tráng, lấy bánh từ khuôn hấp ra tấm phên để phơi thành từng dãy trước sân nhà. Du khách có thể thưởng thức vài miếng bánh tráng nướng thơm giò bên lò than đỏ rực để cảm nhận hương vị ngọt ngào của bánh Tráng Chợ Lầu.

Bánh tráng Phú Long ( Hàm Thuận Bắc)
            Thị trấn Phú Long  - Hàm Thuận Bắc nằm trên tuyến Quốc lộ 1A, cách thành phố Phan Thiết 7km về hướng Bắc. Du khách dễ nhận ra bánh tráng Phú Long bởi hàng hàng, lớp lớp vỉ bánh tráng được phơi trước sân nhà, sân vườn, ven bờ rào và dọc các con đường trong xóm.
            Khác với Bánh tráng mè, bánh tráng dày của Chợ Lầu – Bắc Bình (dùng để nhúng nước hoặc nướng trên than hồng) thì bánh tráng Phú Long được tráng mỏng rắc mè ít hơn (mè trắng). Bánh tráng chiên của Phú Long rất mỏng, gần như trong suốt, tròn như chiếc sàng, chỉ có những người thợ lâu năm mới tráng được và chỉ người Phú Long khóe léo tài hoa, cần mẫn mới thành công.

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 8
Số lượt truy cập: 9912018
Thiết kế bởi Tính Thành