(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 1/7, tại huyện Phú Quý (Bình Thuận), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai giảng lớp tập huấn Nghiệp vụ nhà hàng cho lực lượng lao động, các hộ dân kinh doanh và làm dịch vụ nhà hàng trên địa bàn huyện đảo. Đến dự và phát biểu chào mừng có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngoc. Đây là lớp học thuộc chương trình bồi dưỡng kiến thức về du lịch cho cộng đồng năm 2020.
(Ảnh: Nguyên Vũ)
Với mục đích phát triển nguồn nhân lực có nghiệp vụ xứng với yêu cầu phát triển ngành du lịch Phú Quý khi đã trở thành khu du lịch cấp tỉnh, khoảng 60 học viên tham gia được hướng dẫn các nghiệp vụ như: đón tiếp khách, tiếp nhận yêu cầu và thao tác phục vụ khách ăn uống tại nhà hàng, khách sạn và các cơ sở ăn uống. Các học viên còn được hướng dẫn thực hành thao tác đúng yêu cầu kỹ thuật đặt bàn, phục vụ các bữa ăn điểm tâm, trưa, tối, tiệc Âu - Á, phục vụ các loại thức uống.
(Thực hành nghiệp vụ xếp khăn anh; Ảnh: Nguyên Vũ)
Tham gia lớp tập huấn các học viên còn được giảng viên của Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn hướng dẫn và thực hành việc giao tiếp trôi chảy và hiệu quả với khách bằng tiếng Việt; xử lý được các tình huống phát sinh trong quá trình phục vụ khách để đảm bảo sự hài lòng cho khách; thực hiện được các biện pháp vệ sinh, an ninh, an toàn và phòng chống cháy nổ trong quá trình chuẩn bị phục vụ khách ăn uống.
(Thực hành nghiệp vụ bàn; Ảnh: Nguyên Vũ)
Theo kế hoạch, lớp tập huấn sẽ kết thúc vào chiều 3/7, các học viên sẽ được trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học Nghiệp vụ nhà hàng. Nguyên Vũ