Thông tin du lịch

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh - (02/02/2021)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc vừa ký văn bản hỏa tốc gửi các Ban quản lý khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, lưu trú và lữ hành trên địa bàn tỉnh Bình Thuận triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Thực hiện Công văn số 400/UBND-KGVXNV ngày 29/01/2021 của UBND tỉnh và Công văn số 112/TCDL-LH, ngày 28/01/2021 của Tổng cục Du lịch về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các Ban quản lý khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế). Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân đi về từ các tỉnh có dịch, đặc biệt là Quảng Ninh, Hải Dương từ ngày 13/01/2021 đến nay thực hiện khai báo y tế cho cơ quan y tế gần nhất; chủ động thông báo cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương khi phát hiện người dân trở về từ Quảng Ninh, Hải Dương hoặc có liên quan đến những địa điểm, các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19.
Cùng với đó, tạm dừng các hội nghị, hội thảo, sự kiện tập trung đông người không cần thiết; trường hợp cần thiết tổ chức thì phải đảm bảo các biện pháp an toàn, phòng, chống dịch theo quy định. Các cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ du lịch rà soát chặt chẽ lịch trình của khách đã đến và sắp đến, kịp thời phát hiện khách du lịch từ vùng dịch từ ngày 13/1/2021 để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch. Trường hợp phát hiện du khách có các triệu chứng liên quan đến Covid-19 cần báo ngay cho cơ quan y tế để có hướng dẫn, hỗ trợ xử lý theo quy trình đảm bảo hạn chế lây nhiễm
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn yêu cầu tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch và người lao động tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch và thực hiện Hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn tại các doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Quán triệt đến toàn bộ nhân viên, người lao động trong đơn vị, cơ sở thường xuyên theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin chính thống để biết được lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ của các trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng; Phối hợp thông tin, tuyên truyền các Thông báo khẩn của Bộ Y tế đến nhân viên và du khách trong cơ sở được biết.
Các Ban quản lý khu, điểm du lịch chủ động phối hợp với chính quyền địa phương trên địa bàn tăng cường truyền thông mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong Nhân dân và du khách. Đồng thời quán triệt việc thực hiện các nội dung trên đến các cơ sơ lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch có liên quan. Vì sự an toàn của chính đơn vị, người dân và du khách, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các đơn vị, cơ sở quan tâm, nghiêm túc thực hiện.
Nguyên Vũ
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 4
Số lượt truy cập: 10071840
Thiết kế bởi Tính Thành