Vui Tết Tân Sửu

Ngành du lịch tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch - (28/07/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 27/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận có văn bản khẩn về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gửi các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch; các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành.
Thực hiện Công văn số 2725/UBND-KGVXNV ngày 26/7/2020 của Ủy ban Nhân dân tỉnh về việc chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện đo thân nhiệt, bố trí chỗ rửa tay bằng nước sạch với xà phòng hoặc hoặc dung dịch sát khuẩn tại các điểm cung cấp dịch vụ theo đúng quy định của Bộ Y tế, đảm bảo tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe của khách du lịch, người lao động tại cơ sở kinh doanh dịch vụ.
Đồng thời phải thực hiện khai báo y tế đối với khách du lịch để sàng lọc khách đến từ nước ngoài và khách có đi, về từ Thành phố Đà Nẵng kể từ ngày 18/7 đến nay. Nắm chắc lộ trình di chuyển  của du khách trước khi đến đăng ký lưu trú, sử  dụng dịch vụ tại đơn vị mình, thông tin kịp thời cho cơ quan chức năng để có hướng dẫn, hỗ trợ xử lý theo quy trình. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành kiểm tra, rà soát lại các chương trình du lịch đã phục vụ cho khách đến Thành phố Đà Nẵng và ngược lại từ ngày 18/7/2020 cho đến nay, lập danh sách đoàn khách, thông báo cho cơ quan y tế để thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch có liên quan (nếu có). Tạm ngưng thực hiện các chương trình du lịch cho khách đến Thành phố Đà Nẵng và ngược lại từ hôm nay cho đến khi có thông báo mới.
Nội dung nêu trên là rất quan trọng, là thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, với xã hội, để đảm bảo cho mục tiêu Bình Thuận luôn là  điểm đến an toàn nhằm ổn định và phát triển. Do đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 4
Số lượt truy cập: 9948010
Thiết kế bởi Tính Thành