Tin Du lịch nổi bật

Ngắm mai vàng tại Thanh Minh Tự - (11/02/2018)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Không chỉ là điểm tham quan văn hóa đẹp giữa lòng thành phố biển Phan Thiết mà những ngày giáp tết Mậu Tuất Thanh Minh Tự còn là địa chỉ thu hút người dân địa phương và du khách đến ngắm mai vàng nở chào đón mùa xuân.


(Ảnh chụp sáng 25 tết; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Trong khuôn viên của Thanh Minh Tự có gần 30 cây mai vàng (trong đó có 2 cây mai tứ quý) được đánh giá là rất quý bởi hầu hết đều là những ‘lão mai” có dáng cao (từ 3 - 6 mét) và rất đẹp. Các cây mai được trồng rải rác trước sân các phòng thờ, vườn cây phía sau và dọc các bờ thành của Thanh Minh Tự nhìn xuống hồ nước bao bọc xung quanh.(Khách ttham quan rất thích tthú với vườn mai vàng; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo đại diện Ban quản lý di tích, các “lão mai” đã được tỉa cành, cắt lá trước rằm tháng Chạp, nhưng do thời tiết năm nay lạnh bất thường lại thêm có đợt mưa muộn nên mai đã bắt đầu nở. Ngay trong sáng 25 tết đã có khách đến viếng Thanh Minh Tự và ngắm mai vàng. Mặc dù đã nở, nhưng theo quan sát của chúng tôi, búp mai trên cành vẫn còn rất nhiều và khá to, báo hiệu vào những ngày đầu năm mới, Thanh Minh Tự sẽ mang đến cho thành phố Phan Thiết một vườn mai vàng rực rỡ.(Ảnh: Nguyên Vũ)

Chị Lê Thị Minh Anh (phường Bình Hưng, Phan Thiết) vừa cùng bạn bè chụp ảnh vườn mai, vừa chia vui với chúng tôi: “Mai vàng là hình ảnh rất đẹp báo hiệu mùa xuân về. Tết này, không chỉ chúng tôi mà chắc chắn có rất nhiều người sẽ đến tham quan vườn mai đẹp ở Thanh Minh Tự, một vườn mai có thể nói là duy nhất ở trung tâm thành phố chúng ta!”.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 2
Số lượt truy cập: 9942993
Thiết kế bởi Tính Thành