Thông tin du lịch

Mùa dịch, tập luyện thể dục thể thao để tăng sức đề kháng - (17/03/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Một trong những yếu tố giúp đẩy lùi dịch bệnh là tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và tăng sức đề kháng. Nhưng với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều trung tâm, phòng tập đã đồng loạt đóng cửa, thì việc điều chỉnh cách tập luyện và chọn môn thể thao phù hợp là rất cần thiết.


(Ảnh: Hoài Phương)

Câu lạc bộ bóng bàn Ánh Sáng thuộc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phan Thiết từng là tụ điểm tập hợp rất đông người đam mê môn thể thao này vào mỗi chiều, tuy nhiên 2 tuần nay vắng tanh. Ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Trung tâm cho biết: Khi chơi các hoạt động thể thao sẽ tiết ra nhiều mồ hôi, hô hấp mạnh, nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao. Trung tâm đã cho đóng cửa câu lạc bộ và khuyến khích thành viên tự tập các bài bổ trợ ở nhà hoặc môn thể thao phù hợp, như môn xà đơn, hít đất, chạy bộ, đạp xe. Với chị em có thể chọn nhảy dây, aerobic… Đồng thời, lưu ý chọn thời gian và địa điểm vắng người, đeo khẩu trang và trang bị nước rửa tay, nước uống khi ra ngoài tập. 
Cũng nhờ duy trì thói quen tập luyện thể thao hơn 30 năm nay, mà ông Nguyễn Hồng (68 tuổi, khu phố 11, phường Phú Thủy, Phan Thiết) dù tóc đã bạc trắng nhưng xương cốt vẫn chắc khỏe, ăn ngủ ngon. “Trước đây khi còn làm việc, tôi chỉ chơi bóng bàn vào buổi chiều. Từ ngày nghỉ hưu đến nay, buổi sáng còn đạp xe ra tắm biển. Tuổi già thường xảy ra nhiều bệnh nên tôi phải duy trì chơi thể thao để có sức khỏe tốt”, ông Hồng nói. Vậy mà khi Phan Thiết xuất hiện ca bệnh mắc Covid-19 đầu tiên, ông phải ngừng ngay các môn yêu thích. Nhưng người chơi thể thao thường xuyên, nghỉ ngơi chân tay một vài bữa là thấy mỏi mệt, không quen, thế nên ông quyết định chuyển sang đi bộ trước khuôn viên gần nhà. Thời gian tập 5 giờ sáng lúc đó đường phố còn vắng bóng người.
Chị Kim Dung (Chung cư Phú Tài - Phú Trinh) cũng cho biết: Trước tình hình dịch bệnh, chị đã thông báo cho học viên lớp học Yoga tự tập động tác ở nhà. Có thể quay clip chia sẻ với nhau và để được hướng dẫn thêm. Hiện trên mạng xã hội có nhiều nhóm Yoga được lập, vì thế hãy luyện tập mỗi ngày đều đặn, không cho phép mình được lười biếng, không trì trệ, không tích mỡ. Còn theo quản lý phòng tập yoga trên đường Lê Quý Đôn, duy trì những bài tập yoga (dù ở nhà) sẽ đem đến cho người tập sức khỏe tốt, tăng sự dẻo dai và sức đề kháng cho cơ thể.
Duy trì thói quen tập thể dục thể thao dù chỉ 15 - 30 phút mỗi ngày với những bài tập nhẹ nhàng hay theo nhạc mà không cần đến đến nơi đông người sẽ là liều thuốc tốt giúp cho bạn luôn suy nghĩ tích cực, sống hạnh phúc hơn và tăng sự tập trung, tiếp thu để bảo vệ mình trước Covid-19.
N.T


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 8
Số lượt truy cập: 9947929
Thiết kế bởi Tính Thành