Tin Du lịch nổi bật

Món ngon quê nhà - (09/06/2017)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Đó là chủ đề chính trong phần thi Ẩm thực tại Ngày hội Gia đình văn hoá tiêu biểu Bình Thuận lần 4 năm 2017 diễn ra vào chiều 8/6 tại khách sạn TTC Premium Phan Thiết với sự tham gia của 26 gia đình đến từ 14 đoàn. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Võ Hoàng Tuyết Linh.


(Ban giám khảo đang chấm điểm đoàn Bộ đội biên phòng tỉnh; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo điều lệ của Ban tổ chức, mỗi đoàn gồm 2 gia đình có 120 phút để chế biến một thực đơn (gồm 3 món chính và 1 món tráng miệng) với tổng chi phí nguyên liệu chế biến là 1 triệu đồng. Bên cạnh chế biến các món ăn mang ý nghĩa tôn vinh bữa cơm gia đình ấm áp và tràn ngập tình yêu thương, các đội còn khéo léo giới thiệu những nét văn hoá ẩm thực độc đáo của địa phươg mình qua cách lựa chọn các nguyên liệu đặc trưng chế biến những món ăn thơm ngon và độc đáo. Như các món từ thanh long của Hàm Thuận Nam, cá thác lác chiên của Tánh Linh, hải sản của thành phố Phan Thiết, cá lóc quay của huyện Đức Linh, dông bằm của huyện Bắc Bình, gà nấu nấm của Hàm Tân, ốc Phú Quý, lẩu cua của Công đoàn viên chức tỉnh, tráng miệng thanh long…


(Món giò heo giả cầy của Hàm Thuận Nam; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Cá lóc quay trang trí theo hình bản đồ Việt Nam của đoàn Đức Linh; Ảnh: Nguyên Vũ)

Đầu bếp Văn Quý Sơn, thành viên Ban giám khảo, nhận xét: “Dù không chuyên, nhưng hầu hết các món ăn tại phần thi ẩm thực của các gia đình đã thể hiện đầy đủ công sức và tình cảm của tất cả các thành viên trong việc lựa chọn nguyên liệu, cách chế biến, hương vị rất riêng của món ăn từng địa phương. Từ tên gọi, ý nghĩa các món ăn, cách trang trí và trình bày thực đơn của tất cả các đoàn đều thuyết phục Ban giám khảo. Có thế nói, phần thi ẩm thực của Ngày hội gia đình văn hoá tiêu biểu tỉnh Bình Thuận đã rất thành công, vừa truyền tải được thông điệp “Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương”, vừa giới thiệu những nét tiêu biểu của ẩm thực đia phương với ý nghĩa “món ngon quw6 nhà”.


(Tráng miệng thanh long; Ảnh: Nguyên Vũ)

Với thang điểm 20, Ban giám khảo sẽ chấm điểm phần thi ẩm thực dựa trên các tiêu chí như: món ăn phải hợp khẩu vị, đảm bảo dinh dưỡng, sự hài hoà giữa các món ăn trong thực đơn, đảm bảo an toàn thực phẩm, màu sắc các món ăn, tình nghệ thuật trong trang trí món ăn, trình bày thực đơn trên bàn tiệc đẹp và nhất là phần thuyết trình giới thiệu về các món ăn và ý nghĩa thực đơn tôn vinh bữa cơm gia đình và chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28-6. Theo kế hoạch, kết quả phần thi ẩm thực sẽ được công bố và trao thưởng tại Lễ tổng kết Ngày hội Gia đình văn hoá tiêu biểu lần 4/2017 diễn ra vào chiều 9/6 tại hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh.
Nguyên Vũ  

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 5
Số lượt truy cập: 8146864
Thiết kế bởi Tính Thành