Lễ hội

Lung linh đêm hội Trăng rằm Phan Thiết 2018 - (22/09/2018)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 21/9 (12/8 âm lịch), tại quảng trường Nguyễn Tất Thành (Tp.Phan Thiết, Bình Thuận) đã diễn ra Đêm hội Trăng rằm tháng Tám Phan Thiết năm 2018. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng; đại diện lãnh đạo địa phương, các ban ngành; Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính; lễ hội cũng thu hút hàng ngàn người dân và du khách đến thưởng thức.


(Giám đốc Sở VHTTDL Ngô Minh Chính tặng quà cho thiếu nhi; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Trái thanh long; Ảnh: Nguyên Vũ)

Lễ hội có chủ đề: “Thiếu nhi Phan Thiết - Vui tết Trung thu - Học hành chăm ngoan - Vui chơi, sáng tạo - Làm theo lời Bác”. Với chủ đề trên, lồng đèn tham gia lễ hội được thiết kế phù hợp, có ý nghĩa về ca ngọi Đảng, Bác Hồ kính yêu, những hình ảnh vui nhộn của tuổi học trò, hình ảnh đặc trưng quê hương Phan Thiết kết hợp quảng bá du lịch như hải sản, thanh long, thùng nước mắm, lướt ván buồm, tháp Chăm, bình gốm, nấm rơm, bảo vệ môi trường du lịch.


(Những chú chó đốm ngộ nghĩnh; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Hoa thanh long; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tham gia lễ hội Rước đèn Trung thu 2018 có 31 lồng đèn lớn của 18 phường xã và cụm trường Trung học cơ sở và Tiểu học trên địa bàn thành phố Phan Thiết với khoảng 2.800 học sinh tham gia diễu hành. Theo ông Võ Văn Thông, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiêm Trưởng Ban tổ chức Lễ hội, hầu hết các trường trên địa bàn thành phố Phan Thiết đều tham gia “Rước đèn Trung thu” với mỗi trường học có từ 80 - 100 lồng đèn nhỏ và lồng đèn lớn theo chủ đề.


(Tháp Chăm; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Cánh bướm tuổi thơ; Ảnh: Nguyên Vũ)

Ngay sau những tiết mục văn nghệ thiếu nhi chào mừng Đêm hội trăng Rằm và biểu diễn trống hội, ông Võ Văn Thông, Phó chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết, đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi các em thiếu nhi Việt Nam nhân dịp Tết Trung thu và tuyên bố khai mạc Lễ hội. Nhân dịp này, lãnh đạo địa phương cũng đã trao tặng quà Trung thu cho học sinh thành phố Phan Thiết tham gia đêm hội trăng Rằm.


(Lung linh đêm hội trăng Rằm; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Vườn nấm xinh xắn; Ảnh: Nguyên Vũ)

Lễ hội Trung thu 2018 dài khoảng 2.000 mét lần lượt đi qua các cung đường trung tâm thành phố Phan Thiết với quãng đường gần 4.000 mét, tạo thành một đêm hội đường phố huyền ảo, lung linh ánh sáng đa sắc màu. Nét hấp dẫn và kỳ thú của lễ hội còn biểu hiện ở hình dáng ngộ nghĩnh của hàng ngàn lồng đèn do các em thiếu nhi cầm trên tay và các hiệu ứng ánh sáng, âm thanh rộn ràng, phun lửa, khói màu của lồng đèn lớn. Tham gia lễ hội các lồng đèn còn dự thi Hội thi cộ đèn với những giải thưởng dành cho lồng đèn lớn, lồng đèn nhỏ.


(Sò điệp Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Thùng lều nước mắm; Ảnh: Nguyên Vũ)

Lễ hội Rước đèn Trung thu là một nét đẹp văn hóa thú vị thu hút sự quan tâm và đón xem của rất đông khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với thành phố biển. Lễ hội Trung thu Phan Thiết đã được tỉnh Bình Thuận chọn là một trong những lễ hội văn hóa truyền thống phục vụ phát triển du lịch.
Nguyên VũLiên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 1
Số lượt truy cập: 9943214
Thiết kế bởi Tính Thành