Kỷ niệm 20 Năm Du lịch Bình Thuận

Lồng đèn lớn, nhỏ của trường Tiểu học Hưng Long 1 giành giải nhất - (28/09/2015)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Trường Tiểu học (TH) Hưng Long 1 đã xuất sắc giành giải nhất ở cả hai nội dung lồng đèn lớn với mô hình “Lều nước mắm” và lồng đèn nhỏ khối TH với mô hình “Con cá vàng” tại Lễ hội Trung thu thành phố Phan Thiết năm 2015.


(Giải nhất lồng đèn lớn mô hình "Lều nước mắm"; Ảnh: Nguyên Vũ)


(Giải nhì mô hình "Triệu Thị trinh ra trần"; Ảnh: nguyên Vũ)

Theo công bố của Ban tổ chức Lễ hội Trung thu 2015 tại Lễ tổng kết trao giải vừa diễn ra vào chiều 28-9, giải nhì và ba lồng đèn lớn thuộc về trường Trung học cơ sở (THCS) Nguyễn Trãi với mô hình “Triệu Thị Trinh ra trận” và TH Phú Trinh 1 với mô hình “Vua Quang Trung ra trận”; 5 giải khuyến khích thuộc về các trường TH Tuyên Quang, TH Đức Thắng 1, TH Bắc Phan Thiết, cụm trường Hàm Tiến và cụm trường Tiến Thành.
Đối với lồng đèn nhỏ, giải nhì và ba lồng đền nhỏ khối TH là các trường Đức Thắng 1 với mô hình “Ếch ngồi lá sen” và Tiến Lợi với mô hình “Cờ hội”; 3 giải khuyến khích là các trường Phú Trinh 1, Thanh Hải và Đức Nghĩa. Giải nhất lồng đèn nhỏ cấp THCS được trao cho trường Nguyễn Du với mô hình “Trái thanh long”, giải nhì và ba là các trường Trần Phú với mô hình “Trăng tròn quê em” và Hùng Vương với mô hình “Mũ bảo hiểm”; 3 giải khuyến khích là các trường Trưng Vương, cụm Tiến Thành và cụm Phú Hài.


(Giải nhất lồng đèn nhỏ "Con cá vàng"; Ảnh: Nguyên Vũ)


(Giải nhất lồng đèn nhỏ THCS "Trái thanh long"; Ảnh: Nguyên Vũ)


(Giải nhì mô hình "Ếch ngồi lá sen"; Ảnh: Nguyên Vũ)


(Giải khuyến khích mô hình "Lướt ván buồm"; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo đánh giá của Ban giám khảo, Lễ hội Trung thu năm 2015 đã thành công, đáp ứng nhu cầu thưởng lãm Lễ hội Trung thu của nhân dân địa phương và khách du lịch. Mặc dù thời gian triển khai ngắn nhưng Lễ hội Trng thu năm nay có quy mô lớn hơn với 33 lồng đèn lớn và gần 3.000 lồng đèn nhỏ tham gia với nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh, gần gũi thế giới tuổi thơ, các nhân vật lịch sử với ý nghĩa giáo dục lòng yêu nước và nhiều mô hình khắc họa hình ảnh quê hương… lung linh, toả sáng nhiều sắc màu vui tươi.
Thông tin từ thành phố Phan Thiết, ngay sau Lễ hội Trung thu. các trường TH và THCS trên địa bàn (trừ các cụm trường) phải gữi lại lồng đèn lớn và 20 lồng đèn nhỏ để phục vụ cho đêm hội đường phố diễn ra vào tối 24/10 nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 – 24/10/2015).
Nguyên Vũ    

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 33
Số lượt truy cập: 8472655
Thiết kế bởi Tính Thành