An toàn du lịch biển

Lễ hưởng ứng toàn dân tham gia phòng, chống tai nạn đuối nước - (30/09/2019)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận Nguyễn Lan Ngọc vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hưởng ứng toàn dân tham gia phòng, chống tai nạn đuối nước. Đây là hoạt động triển khai theo Kế hoạch số 3370/KH-UBND ngày 09/9/2019 của UBND tỉnh về hành động vì sự an toàn cho nhân dân và du khách tại các hồ bơi, bãi tắm trên địa bàn tỉnh.


(Nội dung biển bảo cắm tại bãi tắm Đá Ông Địa; Ảnh: Nguyên Vũ)

Lễ hưởng ứng sẽ diễn ra vào sáng 30/9/2019 tại bãi tắm Đá Ông Địa, thành phố Phan Thiết với ý nghĩa phát huy vai trò của các cấp, các ngành, các địa phương, các cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ, trường học, cộng đồng dân cư cũng như từng hộ gia đình trên toàn tỉnh cùng chung tay hưởng ứng tham gia phòng, chống tai nạn đuối nước tại các hồ bơi, bãi tắm, góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước cho nhân dân và du khách.
Đồng thời, thông qua sự kiện này, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân, cộng đồng doanh nghiệp du lịch, dịch vụ và du khách cùng hưởng ứng, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc phòng, chống tai nạn đuối nước, không để xảy ra tai nạn đuối nước do thiếu kiến thức hoặc do ý thức chủ quan của các tập thể, cá nhân có liên quan.
Tham gia lễ hưởng ứng có gần 400 người là đại diện lãnh đạo các cấp, các sở ngành liên quan, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp du lịch dịch vụ, Ban Quản lý các khu, điểm du lịch, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên, nhân dân địa phương và du khách đang lưu trú tại thành phố Phan Thiết. Ngoài ra, còn có trên 150 khách mời của đơn vị tại trợ là TC Motor - Khối Ô tô Tập đoàn Thành Công.
Theo kế hoạch, buổi lễ hưởng ứng gồm các nội dung là; Nghi thức lễ hưởng ứng; Lễ hưởng ứng “Hành động vì sự an toàn của nhân dân địa phương và du khách tại các hồ bơi, bãi tắm trên địa bàn tỉnh”; Trao tặng các trang thiết bị cứu hộ, cứu đuối cho các địa phương có biển trên địa bàn tỉnh; Tổ chức cắm cờ hiệu, đặt các biển cảnh báo, bảng nội quy tại bãi Đá Ông Địa và các bãi tắm công cộng khác. Bên cạnh nghi thức Lễ hưởng ứng là treo các băng-rôn, khẩu hiệu tuyên truyền với nội dung: “Toàn dân hưởng ứng tham gia phòng, chống tai nạn đuối nước”; “Tuân thủ nội quy hồ bơi, bãi tắm để bảo vệ bản thân, bạn bè và gia đình”.
Nguyên Vũ
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 4
Số lượt truy cập: 9260127
Thiết kế bởi Tính Thành