Kỷ niệm 20 Năm Du lịch Bình Thuận

Lễ hội Trung thu Phan Thiết 2015 - (17/09/2015)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Với chủ đề chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, trong đó có kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng Phan Thiết 19/4 và 20 năm Ngày Du lịch Bình Thuận 24/10, Lễ hội Trung thu Phan Thiết năm 2015 sẽ chính thức diễn ra vào tối 25-9 (13/8 Âm lich) tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành và các trục đường trung tâm thành phố biển.


(Lễ hội Trung thu Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tham gia lễ hội Trung thu 2015 có 32 trường Trung học cơ sở và Tiểu học trên địa bàn thành phố Phan Thiết với khoảng 2.800 học sinh. Theo ông Nguyễn Văn Luân, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiêm Trưởng Ban tổ chức Lễ hội, hầu hết các trường trên địa bàn Phan Thiết đều tham gia Lễ hội với mỗi trường học có 70-100 lồng đèn nhỏ cao không quá 60cm, ngang không quá 40cm và một lồng đèn lớn cao không quá 4mét, ngang không quá 3mét và phải có hình dáng phù hợp với chủ đề chính của Lễ hội.

 


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo kế hoạch, ngay sau các nghi thức khai mạc như đọc thư của Chủ tịch nước gửi học sinh nhân Tết Trung thu, đánh trống khai hội và tặng quà Trung thu cho thiếu nhi, sẽ diễn ra phần diễu hành rước đèn. Lễ hội Trung thu 2015 dài khoảng 2.000 mét lần lượt đi qua các cung đường trung tâm thành phố Phan Thiết với quãng đường dài khoảng 2.900 mét, tạo thành một đêm hội đường phố huyền ảo, lung linh ánh sáng đa sắc màu. Nét hấp dẫn và kỳ thú của lễ hội còn biểu hiện ở hình dáng ngộ nghĩnh của hàng ngàn lồng đèn do các em thiếu nhi cầm trên tay và các màn biểu diễn Lân – Sư – Rồng rộn ràng. Tham gia lễ hội rước đèn các lồng đèn còn dự thi Hội thi cộ đèn với những giải thưởng dành cho lồng đèn lớn, lồng đèn nhỏ, chủ đề, tính mỹ thuật, đội hình diễu hành. Ngoài ra, Lễ hội Trung thu Phan Thiết còn diễn ra tại địa bàn các phường, xã vào tối 26 - 27/9 (14 và Rằm tháng 8 Âm lịch).


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Ngoài ý nghĩa duy trì các hoạt động văn hóa truyền thống và tạo sân chơi lành mạnh, phát huy tính tư duy, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng hoạt động tập thể cho thanh thiếu nhi thành phố Phan Thiết, Lễ hội Trung thu 2015 còn là một nét đẹp văn hóa thú vị thu hút sự quan tâm và đón xem của rất đông khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Phan Thiết – Bình Thuận. Lễ hội Trung thu Phan Thiết đã được công nhận là Lễ hội rước đèn lớn nhất Việt Nam và được địa phương chọn là một trong những lễ hội văn hóa truyền thống phục vụ du lịch.
* Lộ trình rước đèn khoảng 2.900m: Quảng trường Nguyễn Tất Thành – rẽ trái Tôn Đức Thắng – rẽ trái Thủ Khoa Huân – ngã tư Phú Hài – rẽ trái Trần Hưng Đạo – qua cầu Trần Hưng Đạo – Trần Hưng Đạo - rẽ trái Nguyễn Du.
Nguyên Vũ
 

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 4
Số lượt truy cập: 9949913
Thiết kế bởi Tính Thành