Kỷ niệm 21 năm Ngày Du lịch Bình Thuận

Lễ hội Katê tại Trung tâm Trưng bày Văn hóa Chăm - (01/10/2016)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 01/10, nhằm tạo bầu không khí vui tươi lành mạnh chào mừng Lễ hội Katê 2016, tại Trung tâm Trưng bày Văn hóa Chăm (huyện Bắc Bình) đã diễn các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể thao truyền thống. Đến dự có bà Võ Hoàng Tuyết Linh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; PGS-TS Trương Văn Món, Giám đốc Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Bảo tồn Văn hóa Chăm.


(Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Võ Hoàng Tuyết Linh tặng hao cho các đơn vị tổ chức; Ảnh: Thuỳ Trâm)

Phát biểu tại buổi lễ, Lâm Tấn Bình, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Trưng bày Chăm, nói: “Các hoạt động mang đậm sắc thái đặc trưng của đồng bào Chăm, góp phần giáo dục truyền thống cho đồng bào Chăm địa phương có ý thức tự hào văn hóa cội nguồn của dân tộc, đồng thời quảng bá, giới thiệu những giá trị văn hóa vật chất, văn hóa tinh thần của người Chăm Bình Thuận đến với khách tham quan và các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước". 
Tiếp sau chương trình văn nghệ chào mừng, đã diễn ra 3 hội thi truyền thống là thi viết chữ Chăm truyền thống nhanh và đẹp, thi nắn bánh gừng trang trí lễ vật, thi nâng cao tay nghề thủ công truyền thống dệt. Bên cạnh việc tìm hiểu nét văn hóa truyền thống của đồng bào Chăm qua những hội thi, khách du lịch và người dân địa phương còn được chiêm ngưỡng hơn 100 tác phẩm tảnh nghệ thuật chủ đề "Sắc màu Bình Thuận" và quyển sách “Di tích và lễ hội của người Chăm”.


(Hội thi làm bánh gừng; Ảnh: Thuỳ Trâm)

Chuỗi hoạt động liên tục diễn ra cho đến hết ngày 2/10 còn có tour tham quan miễn phí kho nhà mở Hoàng tộc Chăm (thôn Tĩnh Mỹ, xã Phan Thanh), nơi lưu giữ các hiện vật qúy báu, đặc trưng của hoàng tộc Chăm Pa qua các triều đại.
Thuỳ Trâm

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 7
Số lượt truy cập: 8492859
Thiết kế bởi Tính Thành