Phòng, Chống dịch Covid-19

Lễ hội Bánh chưng đón tết Canh Tý tại The Cliff Resort - (12/01/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Đón Tết cổ truyền Canh Tý, sáng 11/1, tại The Cliff Resort & Residences, thành phố Phan Thiết (Bình Thuân đã rộn rang diễn ra Lễ hội Bánh chưng lần 7 năm 2020. Đến dự có đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan truyền thông cùng hơn 100 du khách quốc tế đang tham quan, nghỉ dưỡng tại Phan Thiết.


(Lễ hội bánh chưng; Ảnh: Hoài Phương)

Trong tâm thức người Việt, chiếc bánh chưng không còn đơn thuần là món ăn mà đã trở thành nét đẹp của người Việt Nam, gắn liên với truyền thuyết dân tộc lâu đời. Mỗi khi “tết đến, xuân về”, người Việt Nam dù có đi đâu, ở đâu cũng không bao giờ thiếu chiếc bánh chưng xanh trong mâm cỗ tết cổ truyền, nhà nào cũng có dăm ba cặp bánh để cúng gia tiên. Có thể nói, bánh chưng là truyền thống, là một món ăn dân tộc, là bữa cơm gia đình sum họp ấm áp trong những ngày đầu năm mới.


(Trải nghiệm không gian Tết Việt; Ảnh: Hoài Phương)

 Sau phần giới thiệu lịch sử và ý nghĩa bánh chưng trong văn hóa Tết Việt,  khách du lịch trong nước và quốc tế tham gia lễ hội bánh chưng được hướng dẫn để tự tay gói chiếc bánh chưng vuông vức. Từng công đoạn gói bánh từ cách xếp lá vào khuôn, cho nếp, đậu, thịt đến gói bánh bằng dây lạt đều tạo cho du khách những khoảnh khắc thú vị, cảm nhận từng nét đẹp của văn hóa Tết Việt qua chiếc bánh chưng. Bánh sẽ được Ban giám khảo chấm điểm và trao các giải thưởng “gói bánh đẹp”, sau đó nấu chin tặng cho chính “chủ nhân” chiếc bánh để thưởng thức.


(Giới thiệu bánh tết; Ảnh: Hoài Phương)

Chị Ksenia Petrova (Nga) vui vẻ cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi được gói bánh chưng cũng như biết về ý nghĩa chiếc bánh độc đáo này của Việt Nam. Tự tay làm chiếc bánh dù có hơi khó khăn nhưng là một trải nghiệm thú vị đối với tôi. Nhờ Lễ hội bánh chưng, chúng tôi mới biết thêm một nét đẹp truyền thống của đất nước các bạn”. Còn ông bà Webber (Đức) thì kể về những kỷ niệm rất đẹp của 4 lần được trải nghiệm, tham gia lễ hội bánh chưng tại The Cliff Resort & Residences và  không khí tết rộn ràng đang đến gần ở Phan Thiết nói riêng, Việt Nam nói chung.


(Thầy Đồ cho chữ; Ảnh: Hoài Phương)

Lễ hội Bánh chưng do The Cliff Resort & Residences tổ chức hàng năm khi “xuân về têt đến” không chỉ là hoạt động văn hóa đẹp dành cho du khách đang lưu trú tại thành phố Phan Thiết, mà còn là dịp để giới thiệu những nét đẹp truyền thống trong ngày tết cổ truyền của nguời Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.
Hoài Phương


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 10
Số lượt truy cập: 8937524
Thiết kế bởi Tính Thành