Tin tức du lịch

Lắng đọng đêm thơ nhạc Hàn Mặc Tử - (30/12/2017)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 29/12, tại di tích tháp Pô Sah Inư (phường Phú Hài, Phan Thiết) đã diễn ra đêm thơ nhạc Hàn Mặc Tử chủ đề “Ảo ảnh trăng”. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật do Ban Quản lý di tích tháp Pô Sah Inư phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp tổ chức có ý nghĩa kỷ niệm 77 năm ngày mất nhà thơ Hàn Mặc Tử (1940 - 2017), đồng thời giới thiệu những những tác phẩm thơ, ca gắn với thi nhân đến với nhân dân và du khách dịp năm mới 2018.
Ông Trần Đức Dũng, phó trưởng Ban quản lý di tích tháp Pô Sah Inư, cho biết thêm, đêm thơ - nhạc có chủ đề “Ảo ảnh trăng” tổ chức vào dịp cuối năm vừa có ý nghĩa kỷ niệm ngày mất của nhà thơ Hàn Mặc Tử tài hoa mà một phần cuộc đời gắn với địa danh Lầu Ông Hoàng - Phan Thiết, vừa là dịp tạo thêm hoạt động văn hóa độc đáo phục vụ nhu cầu tham quan, trải nghiệm của nhân dân địa phương và du khách nhân dịp năm mới 2018 tại di tích tháp Pô Sah Inư.


(Hát múa Phố biển mùa xuân về; Ảnh: Nguyên Vũ)

Toàn bộ chương trình đêm thơ nhạc gồm có 3 phần là Đêm trăng hò hẹn dốc Ông Hoàng với kịch thơ của Đỗ Quang Vinh, Ánh trăng trong thơ Hàn Mặc Tử và Ca nhạc tái hiện trên sân khấu bằng ngôn ngữ kịch thơ với phần minh họa là những vũ điệu sâu lắng và lãng mạn, khắc họa những rung động đầu đời của chàng thi sĩ với nàng thơ Mộng Cầm tại thắng tích Lầu Ông Hoàng của thành phố biển những năm 30 của thế kỷ trước.
Bên cạnh các tiết mục ngâm thơ, đọc thơ diễn cảm trên nền nhạc đệm và múa minh họa các bài thơ các bài thơ như Tối tân hôn, Thời gian, Dấu tích, Người ngọc, Phan Thiết! Phan Thiết, chương trình còn có các tiết mục ca nhạc giới thiệu các bài hát viết về Hàn Mặc Tử và những sáng tác chọn lọc của các nhạc sĩ trong và ngoài tỉnh viêt về quê hương Phan Thiết - Bình Thuận. Kết thúc chương trình là tiết mục hát múa ca khúc Phố biển mùa xuân về (sáng tác Đức An) với giai điệu rộn ràng như lời chào đón mùa xuân mới đang về trên thành phố biển Phan Thiết.
Nguyên Vũ
  

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 39 Mậu Thân, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 01/GP-TTĐT ngày 21/1/2014 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 41
Số lượt truy cập: 6441733
Thiết kế bởi Tính Thành