Thông tin du lịch

Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 - (17/12/2017)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.
Công văn nhằm thực hiện Hướng dẫn số 50-HD/BTGTU ngày 29/11 /2017 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và văn bản số 796/VHCS-TTCĐ ngày 17/11/2017 của Cục Văn hóa cơ sở về việc hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 với mục đích, yêu cầu tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Bình Thuận về thắng lợi, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 trong sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Hoạt động tuyên truyền kỷ niệm cần tiến hành bằng các hình thức thiết thực, phù hợp; tùy điều kiện cụ thể của từng ngành, đảng bộ, địa phương, đơn vị để tổ chức các hoạt động sinh hoạt kỷ niệm phù hợp, tạo khí thế phấn khởi trong nhân dân, gắn với các hoạt động “mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018” và các ngày lễ kỷ niệm và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của địa phương trong quý I/2018.
Về nội dung, Khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự mưu trí, sáng tạo và tinh thần chiến đấu anh dũng, sẵn sàng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vì sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta; Tuyên truyền về thắng lợi và sự đóng góp to lớn của quân và dân ta, nhất là các lực lượng cách mạng miền Nam trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Khẳng định tầm vóc và ý nghĩa lịch sử to lớn của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; phân tích, làm rõ các bài học kinh nghiệm. Ca ngợi, tôn vinh tinh thần chiến đấu anh dũng, sự hy sinh to lớn của đồng bào, cán bộ, chiến sĩ cả nước cũng như của tỉnh Bình Thuận đã góp phần làm nên chiến thắng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 gắn với thông tin, tuyên truyền về các hoạt động “mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018”.
Về tổ chức thực hiện, Trung tâm Văn hóa tỉnh chỉ đạo Đội Tuyên truyền lưu động lồng ghép nội dung tuyên truyền kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân-1968 vào các chương trình biểu diễn phục vụ nhân dân ở cơ sở. Có hình thức cổ động trực quan thích hợp. Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng chỉ đạo các Đội chiếu bóng lưu động dành thời gian hợp lý trước và giữa buổi chiếu để phát các câu khẩu hiệu; đồng thời treo băng-rôn trước các điểm chiếu tuyên truyền về chủ đề kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân phục vụ nhân dân, đặc biệt là vùng nông thôn, đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng căn cứ kháng chiến cũ và hải đảo. Thư viện tỉnh sưu tầm, trưng bày, giới thiệu các loại sách, báo, tài liệu chuyên đề, các bài viết của các tác giả trong và ngoài tỉnh về kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân phục vụ độc giả. Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh Bình Thuận tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ cán bộ và nhân dân, đặc biệt chú ý đến đồng bào vùng sâu, vùng xa, miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận và Ban Quản lý Di tích Tháp Pô Sah Inư ó các hình thức hoạt động văn hóa - văn nghệ thích hợp, thiết thực góp phần kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân - 1968. Cấp huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao nhằm phục vụ tốt nhu cầu văn hóa tinh thần cho cán bộ và nhân dân tại cơ sở trong dịp kỷ niệm.
TUYEN TRUYEN MAU THAN.doc
Nguyên Vũ (Ghi)

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 39 Mậu Thân, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 01/GP-TTĐT ngày 21/1/2014 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 44
Số lượt truy cập: 6441726
Thiết kế bởi Tính Thành