Tin tức du lịch

Khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né: Khởi đầu thuận lợi cho một năm nhiều thách thức - (22/02/2015)

            (DulichBinhthuan.com.vn).- Những ngày đầu xuân Ất Mùi 2015, khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) rộn rã bước chân du khách từ khắp nơi trên thế giới. Đây được xem như là một khởi đầu khá thuận lợi cho một năm 2015 hứa hẹn nhiều thách thức đối với ngành du lịch Bình Thuận.


 
            Theo thống kê từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, từ 27 đến mùng 5 Tết Ất Mùi 2015 (15 - 23/2/2015) có khoảng 75.500 lượt khách (trên 22.000 lượt khách quốc tế) đến tham quan và nghỉ dưỡng tại Bình Thuận, tập trung chủ yếu tại khu vực Hàm Tiến – Mũi Né và trung tâm thành phố Phan Thiết. Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ mùng 2 đến mùng 4 Tết, lượng khách nội địa tìm đến Bình Thuận du xuân tăng cao khiến rất nhiều khách sạn, resort đạt tối đa công suất phòng.

           Trong khoảng thời gian này, 80% các resort 3 sao tại khu vực Hàm Tiến - Mũi Né đều đạt công suất phòng từ 70% trở lên, trong đó có nhiều resort đạt công suất phòng từ 90-100% như CocoBeach Resort, MuiNe Dynasty Beach Resort, Bốn Biển Resort, Tiến Đạt Resort. Tương tự, các resort 4 sao ở khu vực này cũng liên tục bận rộn với lượng khách lớn đổ về trong những ngày đầu năm mới. Thời điểm hiện tại, khu du lịch Seahorse, Hoàng Ngọc Resort, Muine De Century Resort, Allezboo Resort, Muine Bay Resort đều đạt công suất trên 90%.

           Các khách sạn, resort tại trung tâm thành phố Phan Thiết và khu vực phường Phú Hài cũng không ngoại lệ. Khách sạn Đồi Dương, Ocean Dunes, Romana Resort &Spa, Phú Hải Resort đều đạt công suất phòng từ xấp xỉ 100% trong các ngày từ mùng 2 đến mùng 4 Tết. Do đã có kinh nghiệm trong việc cùng lúc phục vụ lượng lớn du khách trong mùa cao điểm, các hoạt động tại các resort vẫn diễn ra bình thường, không hề có dấu hiệu quá tải, đảm bảo cung cấp cho du khách những dịch vụ chất lượng tốt nhất.

          Tại các điểm tham quan phổ biến như Suối Tiên, Đồi cát bay, biển Hòn Rơm, chùa núi Tà Cú, hải đăng Kê Gà, cụm di tích tháp Chăm Pô Sah Inư, chùa Cổ Thạch (chùa Hang)… tuy lượng khách tăng cao nhưng tình hình an ninh trật tự, an toàn và vệ sinh môi trường vẫn được đảm bảo, hầu như không xảy ra tình trạng chặt chém hay chèo kéo du khách.

          Với nhiều hoạt động thú vị diễn ra trước, trong và ngay sau Tết Ất Mùi 2015, du lịch Bình Thuận tiếp tục phát huy những thế mạnh và tiềm năng sẵn có để thu hút thêm nhiều du khách gần xa. Nếu giải Lướt ván buồm FunCup 2015 là điểm hẹn dành cho những người yêu các môn thể thao biển thì Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty với vận động viên là những ngư dân thực thụ lại là một sự kiện mang lại nhiều may mắn và sinh khí mới cho tất cả những người đến xem hội. Trong khi đó, Hội thi chạy vượt đồi cát Mũi Né và thi Leo núi Tà Cú chính là cơ hội những vận động viên chuyên nghiệp lẫn không chuyên (bao gồm nhiều du khách), thể hiện sự bền bỉ, ý chí và quyết tâm của mình.
Khi mà phía trước vẫn còn nhiều khó khăn thách thức do tình hình khách Nga suy giảm và hạ tầng giao thông còn cần thêm thời gian để nâng cấp và hoàn thiện, ngành du lịch Bình Thuận với những bước chạy đà đã thực hiện một cách khá suôn sẻ ngay những ngày đầu năm hứa hẹn sẽ đạt và vượt mức chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2015, đó là đón 4,5 triệu lượt khách và đạt doanh thu khoảng 7.000 tỷ đồng.
Hồng Anh
 

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 23
Số lượt truy cập: 8183478
Thiết kế bởi Tính Thành