An toàn du lịch biển

Không cho du khách tắm biển khi thời tiết xấu - (01/09/2019)

Trước tình hình tai nạn đuối nước nghiêm trọng diễn ra liên tục trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây làm nhiều người tử vong, tạo sự hoang mang trong quần chúng nhân dân và du khách khi đến du lịch tại Bình Thuận. Hiện nay, do ảnh hưởng thời tiết xấu, vùng biển Bình Thuận có mưa lớn, nước biển dâng cao, tác động đến hoạt động tham quan tắm biển của du khách.


(Ảnh: Báo Bình Thuận)

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản yêu cầu Phòng VH &TT các huyện, thị xã, thành phố; các Ban quản lý khu, điểm du lịch; các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nhằm đảm bảo an toàn tại các bãi tắm biển.
Theo đó, các đơn vị cần triển khai có hiệu quả nội dung công việc theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; nâng cao vai trò của địa phương trong công tác quản lý, để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho du khách, các lực lượng chức năng, đặc biệt là ở các địa phương cần chủ động và tăng cường hơn nữa công tác quản lý phòng, chống đuối nước, thương tích cho du khách, siết chặt các quy định về an toàn khi xuống nước. Kiên quyết ngăn chặn, dẹp bỏ các bãi tắm tự phát, không đảm bảo an toàn...
Chủ động, phối hợp Ban quản lý khu du lịch (nếu có) rà soát lại việc đặt phao tiêu, bảng nội quy, bảng ký hiệu, bảng cảnh báo tại những khu vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, những thời điểm sóng to, gió lớn, thời tiết không thuận lợi cho việc tắm biển, hồ bơi, sông, suối và hoạt động thể thao trên biển nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. Cần tăng cường hơn nữa công tác rà soát, kiểm tra việc tuyên truyền bằng hình thức phát thanh, loa phóng thanh, hướng dẫn và nhắc nhở du khách đến tắm tại các khu vực bãi biển tại địa bàn.
Đồng thời kiểm tra, rà soát lại trang thiết bị, các phương tiện, dụng cụ cứu hộ, cứu nạn như: phao, áo phao, cờ, còi, phao tiêu, tủ thuốc cấp cứu, cán tải thương, bảng nội quy, bảng ký hiệu…nhằm đảm bảo công tác cứu hộ, cứu đuối. Tăng cường lực lượng có chuyên môn nghiệp vụ thường trực, sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn kịp thời tại các bãi tắm biển công cộng vào những ngày cuối tuần, dịp lễ, dịp cao điểm khách du lịch và thời điểm có thời tiết xấu.
Các cơ sở kinh doanh du lịch phải chủ động thông báo kịp thời bằng nhiều hình thức dễ hiểu, dễ đọc, dễ thấy đến các công ty lữ hành gửi cho du khách đến và du khách đang lưu trú tại cơ sở về tình hình thời tiết và quy định về an toàn hồ bơi, bãi tắm của đơn vị, địa phương để du khách nắm rõ và thực hiện; kiên quyết không cho cho du khách tắm biển trong điều kiện thời tiết xấu.
Theo Báo Bình Thuận


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 7
Số lượt truy cập: 9103503
Thiết kế bởi Tính Thành