An toàn du lịch biển

Khảo sát tình hình triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn dịp lễ 2/9 - (31/08/2019)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 31/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với thành phố Phan Thiết tổ chức chuyến khảo sát tình hình triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn chuẩn bị phục vụ lễ Quốc khánh 2/9 tại các bãi tắm trên địa bàn thành phố. Tham gia đoàn có Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc và Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết Võ Văn Thông.


(Khảo sát tình hình tại bãi tắm Đá Ông Địa; Ảnh: Nguyễn Thảo)

Đòan đã trực tiếp khảo sát tình hình triển khai công tác cựu hộ, cứu nạn tại các bãi tắm luôn có đông du khách và người tắm biển trên địa bàn thành phố như Đồi Dương, Đá Ông Địa, các bãi tắm công cộng ở Hàm Tiến và khu vực Hòn Rơm - Mũi Né. Riêng tại các cơ sở lưu trú, resort, khách sạn công tác cứu hộ, cứu nạn luôn được quan tâm từ trang bị đầy đủ các thiết bị cứu hộ, cứu nạn như ca nô, biển báo, cờ, phao cứu hộ cho đến lực lượng cứu hộ luôn luân phiên túc trực, sẵn sàng ứng phó kịp thời trong các trường hợp khẩn cấp, hay có sự cố xảy ra.


(Chuẩn bị công tác cứu họ, cứu nạn tại các resort; Ảnh: Nguyễn Thảo)

Qua chuyến khảo sát và nắm bắt tình hình, lãnh đạo ngành du lịch cũng như  thành phố Phan Thiết đã kịp thời có những chỉ đạo về công tác chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn, lực lượng cứu hộ phải luôn ứng trực liên tục 24/24 giờ, nhất là trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 này tại các khu, điểm du lịch, các bãi tắm công cộng có đông du khách, quyết tâm không để xảy ra tai nạn đuối nước, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Phan Thiết.
Nguyễn Thảo
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 4
Số lượt truy cập: 9103371
Thiết kế bởi Tính Thành