Ẩm thực - Mua sắm

Khám phá món ăn mang đậm văn hóa biển Phan Thiết - (11/11/2018)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 9/11, tại khu nghỉ dưỡng The Cliff Resort & Recidences (Phan Thiết, Bình Thuận) đã diễn ra sự kiện ẩm thực với ý nghĩa “Cùng tìm về nguồn cội ẩm thực, thưởng thức và khám phá những món ăn mang đậm văn hóa và hương vị của vùng biển Phan Thiết”.


(Khách rất thích món bún bò nước Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Cá nục kho ớt sừng; Ảnh: Nguyên Vũ)

Vùng biển Phan Thiết không chỉ sở hữu những không gian biển tuyệt vời để phát triển du lịch, mà nơi đây còn có một nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng, được chế biến từ nguồn hải sản tươi ngon và bổ dưỡng. Món ăn Phan Thiết không chỉ đậm đà, hấp dẫn mà còn đong đầy nét mộc mạc của tấm lòng người miền biển. Bên cạnh một vài món ăn vốn dân dã đã được nâng tầm để phục vụ du lịch, Phan Thiết vẫn còn nhiều món ăn ngon cần được giới thiệu, quảng bá đến thực khách xa gần.


(Chả cuốn cá trích luôn hấp dẫn thực khách; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Bánh hòn với dừa nạo; Ảnh: Nguyên Vũ)

Với ý nghĩa đó, Cliff Cliff Resort & Recidences tổ chức sự kiện ẩm thực để khôi phục và quảng bá đến thực khách 6 món ăn mang đậm văn hóa và hương vị vùng biển Phan Thiết là: Chả giò cá trích Phan Thiết, Măng le Bình Thuận kho giò heo cuốn bánh tráng, Chang chang nấu chùm ngây (hoặc nấu khế và cà chua), Cá nục kho ớt sừng Phan Thiết, Bún bò nước Phan Thiết, Bánh hòn với dừa nạo. Rất đông khách tham quan địa phương, du khách trong nước và quốc tế đã có mặt tham dự sự kiện ẩm thực, vừa nghe giới thiệu về ý nghĩa của món ăn, vừa trực tiếp thưởng thức và khám phá ẩm thực miền biển với những nét dân dã, mặn mà.


(Măng le kho giò heo cuốn bánh tráng; Ảnh Nguyên Vũ)
 
(Ảnh: Nguyên Vũ)

Không chỉ thưởng thức 6 món ngon rất riêng của Phan Thiết, thm dự sự kiện ẩm thực “Khôi phục món ăn miền biển”, thực khách còn có cơ hội thưởng thức một số món bánh ngọt chỉ có ở thành phố biển như cốm sấy, bánh rế, bánh kẹp nước dừa,  đặc biệt là nghe giới thiệu về triển lãm ảnh Mũi Né - Phan Thiết xưa.
Nguyên Vũ 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 6
Số lượt truy cập: 9943139
Thiết kế bởi Tính Thành