Phòng, Chống dịch Covid-19

Khai mạc Không gian Ẩm thực, đặc sản Bình Thuận 2019 - (19/10/2019)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 18/10, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết đã  diễn ra lễ khai mạc Không gian Ẩm thực, đặc sản Bình Thuận 2019. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc; đại diện lãnh đạo Hiệp hội Du lịch, các địa phương và doanh nghiệp du lịch. Sự kiện cũng đã thu hút đông người đân địa phương và khách du lịch đến thưởng lãm.


(Không gian Ẩm thực, đặc sản Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ)

Đây là sự kiện vừa kỷ niệm 24 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2019), vừa giới thiệu, quảng bá nền văn hóa ẩm thực đa dạng, độc đáo và đậm đà hương vị miền biển đến với công chúng và khách du lịch trong và ngoài nước, qua đó tạo thêm một sản phẩm du lịch đặc trưng, một điểm nhấn du lịch thu hút khách du lịch khi đến với Phan Thiết - Bình Thuận. Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch, cùng với thắng cảnh thiên nhiên thơ mộng, các điểm tham quan, di tích lịch sử - văn hóa độc đáo, góp phần tạo nên sức hút cho ngành du lịch còn do Bình Thuận sở hữu một nền ẩm thực phong phú, đa dạng, đậm đà hương vị miền biển, luôn luôn sáng tạo và phát triển để đáp úng nhu cầu thưởng thức và khám phá các món ngon ngày càng cao của khách du lịch trong nước và quốc tế.


(Trao giấy chứng nhận cho các đơn vị, doanh nghiệp tham gia; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Giới thiệu Mascot Du lịch Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tham gia Không gian Ẩm thực, đặc sản 2019 có 18 đơn vị, doanh nghiệp với 20 gian hàng trưng bày, quảng bá, chế biến các món ngon mộc mạc, đậm đà hương vị vùng miền của các huyện Tuy Phong, Tánh Linh, Hàm Thuận Bắc, Phú Quý và thành phố Phan Thiết; giới thiệu ẩm thực đặc trưng của các resort, khách sạn, nhà hàng như Sea Links City, Ocean Dunes Resort, Hoàng Ngọc Resort, Little Muine Resort, Muine Bay Resort, Biển Xanh, Khách sạn Cà Ty, Sài Gòn - Mũi Né Resort, Posahnu Resort, Nhà hàng Cây Bàng, Nhà hàng Thuần chay Lão Nông, Nhãn hàng Bia Laure Special; thức uống chăm sóc sức khỏe chế biến từ thanh long của Phòng tập S Fitness Phan Thiết; thực đơn món ngon miền biển như bánh canh chả cá, bánh quai vạc, bánh hỏi lòng heo.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Diễn ra liên tục từ ngày 18 - 21/10, Không gian Ẩm thực, đặc sản Bình Thuận có các hoạt động như Hội thi Đầu bếp giỏi tỉnh Bình Thuận 2019 với 2 nội dung thi món ngon và cắt tỉa rau, củ, quả, khu trưng bày lồng đèn Lễ hội Trung thu Phan Thiết 2019, giới thiệu Mascot Du lịch Bình Thuận và sẩn khấu âm nhạc hàng đêm với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc trong nước và quốc tế. Đây còn là sân chơi, là cơ hội cho các địa phương, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, nhà hàng trong và ngoài tỉnh giao lưu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc gìn giữ, sáng tạo, phát triển và quảng bá nghệ thuật chế biến món ngon vốn đa dạng và phong phú của ẩm thực Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Thuận nói riêng.
Chiều mai, 19/10, tại Không gian Ẩm thực, đặc sản sẽ diễn ra Hội thi Đầu bếp giỏi tỉnh Bình Thuận năm 2019 với 2 nội dung là thi món ngon và cắt tỉa rau, củ, quả.
Nguyên Vũ
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 5
Số lượt truy cập: 9058580
Thiết kế bởi Tính Thành