Tin tức du lịch

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 11 năm 2015 - (10/09/2015)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 9-9-2015, Lễ Khai mac Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 11 năm 2015 (ITE HCMC) đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị GEM Center. Đến dự có Bộ trưởng Du lịch các quốc gia ASEAN, thị trưởng các thành phố Phnom Penh, Viêng Chăn, Yangon, Bangkok. đến dự còn có  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Thành Tâm.


(Nghi thức khai mạc; Ảnh: Thiên Loan)

ITE-HCMC là sự kiện thường niên và là điểm nhấn quan trọng của ngành du lịch Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. ITE-HCMC 2015 có sự tham dự của hơn 220 người mua quốc tế, 100 người mua nội vùng là các hãng lữ hành của 5 quốc gia Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan. Dự kiến, hội chợ sẽ thu hút hơn 25.000 lượt khách tham quan, tăng trưởng quy mô từ 20 – 30%. 
Trong khuôn khổ sự kiện có nhiều hoạt động quan trọng, đó là các chương trình nghị sự của Bộ trưởng, Thị trưởng, khách mời VIP từ các nước tham gia;  Chương trình Hội đàm, ký kết văn bản hợp tác song phương giữa Bộ trưởng phụ trách du lịch Việt Nam và các quốc gia ASEAN dự kiến tổ chức vào ngày 9-9-2015. Bên cạnh đó là cac hội thảo, hội nghị, diễn đàn xúc tiến liên quan: Hội thảo liên kết phát triển các nước tiểu vùng sông Mêkông với chủ đề “Con đường di sản Mê Kông: Quảng Nam – Siemreap – Luanprabang – Chiangmai – Bagan” diễn ra từ lúc 13 giờ ngày 9-9-2015 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn; Hội thảo Xây dựng báo cáo thường niên về thị trường nguồn khách du lịch quốc tế đến Việt Nam diễn ra vào sáng ngày 10-9-2015; Hội thảo giới thiệu thị trường du lịch Đức, Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Italia, Indonesia, India diễn ra hai ngày 10 - 11/9/2015…
Phát biểu tại buổi khai mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ông Hoàng Tuấn Anh,  khẳng định: “Qua 10 lần tổ chức với nỗ lực chủ động, tích cực và tính chuyên nghiệp được nâng cao, các hoạt động trong khuôn khổ ITE HCMC ngày càng đa dạng, quy mô được mở rộng, chất lượng các hoạt động hiệu quả hơn, là một trong những sự kiện du lịch quốc gia hàng đầu được tổ chức tại Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hồng cho biết thêm, với sự ủng hộ nhiệt tình và hợp tác tích cực của các quốc gia như Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, ITE HCMC đã trở thành thương hiệu không chỉ của Việt Nam mà còn của các nước láng giềng hạ nguồn sông Mekong. Đây sẽ là ngày hội lớn của doanh nghiệp các nước hoạt động trong lĩnh vực du lịch, với nhiều cơ hội tìm hiểu thông tin, kết nối và thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai. 


(Tiết mục múa Chăm của Nhà hát Biển Xanh Bình Thuận tại lễ khai mạc; Ảnh: Thiên Loan)

Theo Ban tổ chức, trong khuôn khổ hội chợ, người mua và báo chí quốc tế sẽ đi khảo sát các loại hình du lịch biển đảo và du lịch sông nước tại một số điểm du lịch trọng điểm của Việt Nam như Củ Chi, Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết, Tiền Giang. Đặc biệt, đoàn báo chí quốc tế sẽ được tham quan du lịch thành phố Hồ Chí Minh và khảo sát tuyến du lịch đường thủy nội đô kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè mới được đưa khai thác tại thành phố vào đầu tháng 9/2015. Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao Giải thưởng Du lịch Mekong Quốc tế MTAA 2015 lần thứ VII, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có nhiều đóng góp xuất sắc trong ngành du lịch đến từ 5 quốc gia thuộc khu vực tiểu vùng sông Mekong. 
Hôm nay, ngày 10-9, sẽ diễn ra Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ và sẽ mở của dành cho Người mua/Người bán gặp gỡ theo lịch hẹn, Hội thảo báo cáo thường niên về thị trường nguồn khách du lịch Việt Nam, họp báo quốc tế về chính sách và sản phẩm du lịch Việt Nam, tiệc chiêu đãi đêm Campuchia. Ngày 12-9, Hội chợ sẽ mở cửa miễn phí cho công chúng tham quan với nhiều sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo cùng các chương trình khuyến mãi, hậu đãi và giảm giá hấp dẫn dành cho du khách tại các gian hàng
Thiên Loan

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 6
Số lượt truy cập: 9483240
Thiết kế bởi Tính Thành