Thông tin du lịch

Khai mạc giải xe đạp đường trường trẻ toàn quốc năm 2017 - (28/06/2017)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng nay, 28/6, tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đã diễn ra những nội dung thi đấu đầu tiên của giải vô địch xe đạp đường trường trẻ toàn quốc lần 23 năm 2017. Ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban tổ chức đến dự và phát biểu khai mạc. Đến dự còn có đại diện Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Xe đạp Việt Nam.


(Giám đốc Sở VHTTDL Ngô Minh Chính và đại diên LĐ Xe dạp trao hoa và cơ lưu niệm cho các đoàn; Ảnh: Nguyên Vũ)

Giải thu hút sự tham gia của hơn 150 cua-rơ đến từ 11 Câu lạc bộ xe đạp của TP.HCM, Hà Nội, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai, Hòa Bình, Quân đội và chủ nhà Bình Thuận. Lần đầu tiên tham dự một giải trẻ cấp quốc gia, cua-rơ Lê Duy Chương của đội Bình Thuận cho biết, dù rất hồi hộp, nhưng với sự nổ lực tập luyện cùng với quyết tâm “vượt lên chính mình” cố gắng thi đấu đạt thành tích tốt nhất cho địa phương. Còn nữ cua-rơ Bùi Thị Thanh Thảo (An Giang) tỏ ra rất tự tin với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu của toàn đội. Hơn tuần nay, cả đội An Giang đã có mặt tại Phan Thiết để tập luyện và là quen đường đua. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đội xe đạp trẻ An Giang là ứng cử viên vô địch của nhiều nội dung, nhất là các cự ly dành cho nữ.




(Ảnh: Nguyên Vũ)

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra 2 nội dung đua tính điểm nam (40km), nữ (30km) lứa tuổi 17 - 18 với đường đua vòng quanh đại lộ Nguyễn Tất Thành. Ở nội dung nữ, ngay sau vòng diễu hành 19 cua-rơ đã tăng tốc cho những vòng thi đầu tiên. Bằng cách tính điểm cho thứ hạng ở các vòng 3, 6, 9, 12, 15 và 18, cuộc đua đã thật sự tạo nên những cuộc bứt phá quyết liệt tại đích đến của các vòng có tính điểm xếp hạng. Bằng chiến thuật hợp lý, sự bứt phá mãnh mẽ, cua-rơ Trần Thị Kim Yến (An Giang) đã xuất sắc về nhất 3 vòng tính điểm và đạt hạng nhất chung cuộc với số điểm là 20; về nhì là Lê Thị Ngọc Trân (Vĩnh Long); về ba là Điều Thị Vương (Bình Dương).


(Trao giải nữ; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Trao giải nam; Ảnh: Nguyên Vũ)

 
Nội dung nam có 27 cua-rơ tranh tài, trong đó có 3 cua-rơ của chủ nhà Bình Thuận nên đã nhận được sự cổ vũ của rất đông khan giả địa phương. Tổng cộng có 21 vòng đua quanh đại lộ Nguyễn Tất Thành với cách tính điểm xếp hạng sau mỗi 3 vòng, cua-rơ Nguyễn Anh Khoa (TP.HCM) đã giành ngôi vô địch với 27 điểm; về nhì và ba là cua-rơ Hà Kiều Tấn Đại (Bình Dương) với 17 điểm và Nguyễn Quốc Bảo (Đồng Tháp) với 8 điểm. Chiều nay, giải sẽ tiếp tục diễn ra các nội dung tính điểm nam, nữ lứa tuổi 16 trở xuống. Giải sẽ tiếp tục với các nội dung tính giờ đồng đội nam, nữ các hạng tuổi, đua tốc độ nam nữ, đua đồng hàng nam nữ, dua bộ đôi tốc độ nam nữ. Giải sẽ kết thúc vào ngày 4/7/2017.
Nguyên Vũ 

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 6
Số lượt truy cập: 8143393
Thiết kế bởi Tính Thành