VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017
Ngày đăng: 11/06/2017 1652 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 09/6, tại Quảng trường biển Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức lễ khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017.


(Lễ khai mạc thật độc đáo và hoành tráng; Ảnh: Thiên Loan)

Đến dự có Phó thủ tướng Vũ Đức Đam; Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong nước và các tổ chức quốc tế cùng đông đảo nhân dân địa phương và du khách; tham dự còn có Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận Ngô Minh Chính. Lãnh đạo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận.
Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 diễn ra từ ngày 7 - 14/6 với chủ đề “Quảng Nam - Hành trình kết nối di sản” với 22 sự kiện diễn ra ở 7 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, thu hút 33 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia lễ hội, trình diễn nhiều loại hình nghệ thuật độc đáo, như: Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ 5; Festival Diều quốc tế; Giải đua thuyền buồm (Sailing) Việt Nam mở rộng và Giải lướt ván buồm (Windsurfing) vô địch thế giới; các hoạt động giao lưu ẩm thực quốc tế; Festival tơ lụa Việt Nam và thế giới;  Triển lãm Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam; liên hoan Hô hát Bài chòi và trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; trình diễn nghi thức dựng cây nêu và giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc Việt Nam.


(Ảnh: Thiên Loan)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Quảng Nam trong việc gìn giữ, kế thừa, phát triển các di sản thế giới, di tích quốc gia đặc biệt cùng rất nhiều di tích, di sản, mang đến cho du khách những sắc màu độc đáo, khó phai. Lễ hội không chỉ giới thiệu hình ảnh một Quảng Nam giàu tiềm năng, đầy sức sống, nhiệt huyết và thân thiện mà còn mở rộng kết nối, giới thiệu hình ảnh, di sản của các địa phương, của cả Việt Nam và các dân tộc, bàn bè trên thế giới. cùng tham gia biểu diễn tại lễ khai mạc, Nhà hát Cca múa nhạc Biển Xanh Bình Thuận đã trình diễn một số tiết mục văn nghệ truyền thống của địa phương mình.
Thiên Loan
 
28/06/2022
183 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Kể từ ngày 1/7, NovaWorld Phan Thiết (Tiến Thành, TP.Phan Thiết) chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Công viên giải trí ven biển kiểu Mỹ với nhiều trò chơi độc đáo, hấp dẫn lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
13/05/2022
125 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 12/5, The Cliff Resort & Residences đón đoàn du khách Pháp khoảng 40 người sau khi đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã di chuyển về thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) để tham quan du lịch và nghỉ dưỡng.
12/05/2022
91 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản yêu cầu các phòng chuyên môn nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc tuyên truyền hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường” năm 2022.
03/05/2022
207 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn phục vụ nhân dân và khách du lịch đến tắm biển, vui chơi và dã ngoại trong kỳ nghỉ dài dịp 30/4, 1/5, Ban quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành (Tp.Phan Thiết, Bình Thuận) đã triển khai nhiều phương án chu đáo từ phòng, chống dịch đến công tác cứu hộ, cứu nạn, vệ sinh môi trường…
03/05/2022
437 lượt xem
Ngoài những bãi biển đẹp, các điểm du lịch nổi tiếng thì trang trại Bình An (xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam) cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm của du khách khi đến với Bình Thuận trong dịp lễ này.
02/05/2022
146 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo báo cáo của Ban quản lý điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng (xã Hòa Thắng, Bắc Bình, Bình Thuận), trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay dù trời mưa do áp thấp nhiệt đới nhưng đã có khoảng 5.600 lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí tại điểm du lịch Bàu Trắng, trong đó chủ yếu là khách nội địa đi theo gia đình và đặt qua tour.

Video - Clips

Liên kết Website