Tin tức du lịch

Kết thúc Ngày hội Gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2019 - (15/06/2019)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sau hơn 2 ngày (13 - 15/6) diễn ra sôi nổi, Ngày hội Gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Bình Thuận lần thứ 6 năm 2019 đã khép lại với lễ bế mạc diễn ra vào sáng 15/6 tại thành phố Phan Thiết. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Võ Thành Huy đã đến dự và phát biểu bế mạc; đến dự còn có đại diện lãnh đạo các ban ngành và địa phương trong tỉnh.

(Trao giấy chứng nhận cho các gia đình tham gia Ngày hội; Ảnh: Nguyên Vũ)
 
Đến từ 10 huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công an tỉnh và Lữ đoàn 681 - Vùng 2 Hải quân, 26 gia đình văn hóa tiêu biểu (với 104 thành viên) được lựa chọn từ 278.271 gia đình văn hóa của cả tỉnh tham gia Ngày hội với tinh thần “Giao lưu, đoàn kết và thân thiện”, hướng đến kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”.


(Trao giải Toàn đoàn; Ảnh: Nguyên Vũ)
Bên cạnh giới thiệu và giao lưu trong việc xây dựng gia đình văn hóa, các gia đình tham gia Ngày hội còn tranh tài ở 2 nội dung thi là Văn nghệ có chủ đề “Gia đình tài năng” và Thể thao có chủ đề “Gia đình vui khỏe”. Ngoài ra, các gia đình còn được hướng dẫn tham quan các thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa tại thành phố Phan Thiết. Tại lễ bế mạc, lần lượt các gia đình đã được Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận đã tham gia Ngày hội Gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Bình Thuận lần thứ 6 năm 2019.


(Trao giải thi thể thao; Ảnh: Nguyên Vũ)
 
Đánh giá về các nội dung thi tại Ngày hội năm nay, ông Đỗ Quang Vinh, đại diện Ban Giám khảo, cho biết: “Các đơn vị, cũng như từng gia đình đã có sự chuẩn bị tốt các nội dung thi, từ sự khéo léo trong phối hợp thực hiện các trò chơi vận động như “vượt chướng ngại vật ném bóng” và “xây tháp” cho đến phần thi văn nghệ với 2 phần “tự giới tiệu” và “tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình”. Đặc biệt, ở phần thi văn nghệ, các gia đình đã lồng ghép 2 nội dung tự giới thiệu và tuyên truyền rất hấp dẫn và sinh động thông qua những vở kịch ngắn hay những tiết mục nghệ thuật dân cà, hò vè, hay những bài hát về gia đình đầy ý nghịa. 


(Trao giải thi văn nghệ; Ảnh: Nguyên Vũ)

Kết quả, ở nội dung thi “vượt chướng ngại vật, gia đình thuộc đơn vị Hàm Thuận Bắc giành giải nhất; giài nhì và ba thuộc về gia đình anh Dụng Nguyễn Duy Quân (Bắc Bình) và gia đình anh Đỗ Ngọc Bình (CA tỉnh); nội dung xây tháp, giải nhất là gia đình anh Phạm Nguyễn Tấn Phước (CA tỉnh), nhì và ba là gia đình anh Lưu Đức Bình (Tánh Linh) và Bá Duy Như (Bắc Bình). Ở phần thi văn nghệ, cả 2 nội dung tư giới thiệu và tuyên truyền, giải nhất, nhì và ba đều là các gia đình đến từ CA tỉnh, Hàm Thuận Nam và Phan Thiết. Các đơn vị CA tỉnh, Hàm Thuận Nam và Bắc Bình xuất sắc giành giải nhất, nhì và ba nội dung toàn Đoàn.
Ngoài ra, Ban tổ chức còn chọn ra 3 gia đình xuất sắc là Đỗ Ngọc Bình, Phạm Nguyễn Tấn Phước đều thuộc (CA tỉnh) và Hà Minh Tú (Hàm Thuận Nam) đại diện Bình Thuận tham gia Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ 10/2019 diễn ra từ ngày 27 - 29/6/2019 tại Bình Dương.
Nguyên Vũ   


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 7
Số lượt truy cập: 8938800
Thiết kế bởi Tính Thành