Kỷ niệm 20 Năm Du lịch Bình Thuận

Hương vị biển tại Hội thi ẩm thực du lịch Bình Thuận - (29/10/2015)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Tất cả 14 món ăn của các resort, khách sạn, nhà hàng ở Phan Thiết và TP.Hồ Chí Minh tham dự Hội thi ẩm thực du lịch Bình Thuận năm 2015 đều vừa mang nét riêng ẩm thực của mỗi đơn vị, vừa mặn nồng và đậm đà hương vị biển.


(Cá ngừ nhúng giấm; Ảnh: Nguyên Vũ)

Nguyên liệu chính để các đầu bếp sáng tạo món ăn đều là đặc sản của Phan Thiết – Bình Thuận. Từ trái thanh long, con dông cho đến hải đặc sản như cá ngừ, cá bóp, chang chang, mực, sò điệp, ốc… Theo đầu bếp Trương Thị Thu Liễu, thành viên Ban giám khảo, hải sản Phan Thiết không chỉ nổi tiếng thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất dễ chế biến nên những món ăn ngon và độc đáo. Có thể kể ra một số món rất hấp dẫn mà các đơn vị mang đến hội thi như: Cá ngừ nhúng giấm của Khách sạn Bình Minh, Chả dông của Khách sạn Cà Ty, Bánh canh chang chang của Khách sạn Park Diamond, Chả mực của Pandanus Resort,  Chả giò cá của Sai Gòn – Mũi Né, Nem hải sản wasabi của Allezboo Resort, Tôm sốt thanh long của Bamboo Village, Lẩa rồng xanh vươn ra biển lớn của Muine Bay Resort, Cá bóp lúc lắc của Sài Gòn – Mũi Né 2…


(Giải nhất - Bánh canh chang chang; Ảnh: Nguyên Vũ)


(Giải nhì - Chả giò cá; Ảnh: Nguyên Vũ)


(Giải ba - Chả mực; Ảnh: Nguyên Vũ)

Với 30 phút để chế biến một món ăn ngon dành cho 2 người theo quy định, hầu hết các món ăn dự thi đều hoàn thành việc chế biến và trang trí. Trong số đó rất nhiều món ăn được các đầu bếp chọn nguyên liệu chế biến, ăm kèm và trang trí đều là “đặc sản” miền biển như các loại rau xanh, bánh tráng, thanh long, bông chuối, bí đỏ, bánh canh, nước mắm… Đầu bếp Nguyễn Trúc Anh, Khách sạn Park Diamond, chia sẻ: “Phan Thiết quê mình không chỉ có nguồn hải sản dồi dào mà còn có các loại rau củ quả tươi ngon, nhiều gia vị đậm đà và nhất là thứ nước mắm ngon nổi tiếng nên rất thuận lợi để sáng tạo nên những món ăn ngon, bổ dưỡng và đậm đà hương vị miền biển”.


(Lẩu rồng xanh vươn ra biển lớn; Ảnh: Nguyên Vũ)

Hội thi ẩm thực nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Du lịch Bình Thuận với kết quả, Bánh canh chang chang của Khách sạn Park Diamond giành giải nhất; Chả giò cá của Sai Gòn – Mũi Né Resort giành giải nhì; giải ba là Chả mực của Pandanus Resort; 5 giải khuyến khích là các món: Nem hải sản wasabi của Allezboo Resort, Gà tần bí đỏ của Nhà hàng Gia Trang, Gỏi hoa chuối Tà Cú của KDL Tà Cú, Gà cuộn pho-mai của Nhà hàng SB Quare, Chả dông của Khách sạn Cà Ty. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải “Món ăn cổ truyền Bình Thuận” cho món Cá ngừ nhúng giấm của Khách sạn Bình Minh; giải “Trang trí ấn tượng” cho món Lẩu rồng xanh vươn ra biển lớn của Muine Bay Resort.
Nguyên Vũ     
 

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 8
Số lượt truy cập: 9747480
Thiết kế bởi Tính Thành