VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022
Ngày đăng: 12/05/2022 90 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản yêu cầu các phòng chuyên môn nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc tuyên truyền hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường” năm 2022.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các phòng chuyên môn nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường tuyên truyền bằng các hình thức phù hợp với điều kiện thực tế của cơ quan, đơn vị để nâng cao tính tự giác, ý thức trách nhiệm về công tác bảo vệ môi trưởng và sử dụng tiết kiệm nguồn nước sạch cho đội ngũ công chức, viên chức, người lao động và nhân dân.

Riêng Phòng Quản lý Du lịch tham mưu chỉ đạo nội dung tuyên truyền tại các cơ sở du lịch trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thường xuyên nhắc nhở, vận động du khách và người dân địa phương chung tay giữ gìn cảnh quan và bảo vệ môi trường sạch đẹp, góp phần tạo hình ảnh đẹp, thân thiện, thúc đẩy phát triển du lịch bền vững.

Ngày 29/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành kế hoạch tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường” năm 2022, trong đó đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân các địa phương, nhất là các địa phương có khu du lịch có kế hoạch cụ thể tổ chức các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực. Cùng với đó, phối hợp, tạo điều kiện cho Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn treo băng rôn và khẩu hiệu tuyên truyền về “Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường” năm 2022 trên các trục đường chính tại thành phố Phan Thiết từ ngày 25/4/2022 đến hết ngày 08/5/2022.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tuyên truyền vận động du khách và nhân dân các địa phương giữ gìn cảnh quan và bảo vệ môi trường sạch đẹp để góp phần thúc đẩy phát triển du lịch bền vững của tỉnh. Tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định bảo vệ môi trường của các đơn vị theo thẩm quyền; rà soát các điểm nóng môi trường, trạm xử lý nước thải, cửa xả ven biển trên địa bàn thành phố đảm bảo vệ sinh môi trường.

Nguyên Vũ

  

 

28/06/2022
183 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Kể từ ngày 1/7, NovaWorld Phan Thiết (Tiến Thành, TP.Phan Thiết) chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Công viên giải trí ven biển kiểu Mỹ với nhiều trò chơi độc đáo, hấp dẫn lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
13/05/2022
125 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 12/5, The Cliff Resort & Residences đón đoàn du khách Pháp khoảng 40 người sau khi đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã di chuyển về thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) để tham quan du lịch và nghỉ dưỡng.
03/05/2022
207 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn phục vụ nhân dân và khách du lịch đến tắm biển, vui chơi và dã ngoại trong kỳ nghỉ dài dịp 30/4, 1/5, Ban quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành (Tp.Phan Thiết, Bình Thuận) đã triển khai nhiều phương án chu đáo từ phòng, chống dịch đến công tác cứu hộ, cứu nạn, vệ sinh môi trường…
03/05/2022
437 lượt xem
Ngoài những bãi biển đẹp, các điểm du lịch nổi tiếng thì trang trại Bình An (xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam) cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm của du khách khi đến với Bình Thuận trong dịp lễ này.
02/05/2022
145 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo báo cáo của Ban quản lý điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng (xã Hòa Thắng, Bắc Bình, Bình Thuận), trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay dù trời mưa do áp thấp nhiệt đới nhưng đã có khoảng 5.600 lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí tại điểm du lịch Bàu Trắng, trong đó chủ yếu là khách nội địa đi theo gia đình và đặt qua tour.
29/04/2022
89 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Nhằm đem đến sự an tâm và hài lòng nhất cho du khách khi đến tham quan và nghỉ dưỡng tại Phan Thiết - Bình Thuận, nhất là dịp lễ 30/4 và 1/5, thành phố Phan Thiết đã lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tình hình mua bán hải sản tại khu vực làng chài Mũi Né, yêu cầu các tiểu thương thay mới cân và lập điểm cân đối chứng.

Video - Clips

Liên kết Website