Kích cầu Du lịch

Hướng dẫn du lịch an toàn trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 - (01/05/2020)

 (DulichBinhthuan.com.vn).- Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay là thời điểm ngành du lịch kích cầu du lịch nội địa, sẽ có nhiều du khách tranh thủ kỳ nghỉ lễ đi tham quan, nghỉ dưỡng. Để giúp các điểm, cơ sở du lịch và người dân thực hiện một chuyến du lịch an toàn trong tình hình dịch bệnh hiện nay, Tổng cục Du lịch có hướng dẫn cụ thể về việc này.


(Giãn cách xã hội sẽ đảm bảo an toàn khi đi du lịch; Ảnh: Nguyên Vũ)

Đối với các doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và dịch vụ du lịch: cán bộ, nhân viên được hướng dẫn và phổ biến các quy định về phòng, chống dịch, niêm yết bảng thông tin, hướng dẫn an toàn phòng, chống dịch tại nơi tiếp đón; bố trí nơi tiếp đón, cửa ra vào và lối đi bảo đảm đúng giãn cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đo thân nhiệt đối với tất cả du khách đến sử dụng dịch vụ và người đến liên hệ; bố trí bồn rửa tay có nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay có chứa cồn tại nơi tiếp đón.
Đồng thời, thực hiện vệ sinh khử trùng các khu vực công cộng và dịch vụ hằng ngày (riêng khu vực thang máy, nơi tiếp đón thì vệ sinh khử trùng tối thiểu 3 lần/ngày, khử trùng buồng ngủ khi khách trả phòng); chỉ tổ chức các dịch vụ du lịch khi bảo đảm đúng quy định về giãn cách số lượng người, với dịch vụ ăn uống nếu không bảo đảm về giãn cách thì phục vụ tại phòng ngủ của khách; bố trí đủ trang thiết bị, đồ dùng cá nhân riêng cho từng khách và găng tay dùng một lần, có đủ thùng đựng rác có nắp đậy tại khu vực công cộng; lập hồ sơ theo dõi y tế, đo thân nhiệt cho từng cán bộ, hướng dẫn viên, nhân viên.
Tổng cục Du lịch hướng dẫn nếu nhân viên có biểu hiện ho, sốt từ nơi, khu vực có dịch thì cho nghỉ, theo dõi sức khỏe tại nhà. Cán bộ, hướng dẫn viên phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, rửa tay đúng cách thường xuyên. Phải bố trí lãnh đạo phụ trách, theo dõi việc phòng, chống dịch, lập "đường dây nóng" hỗ trợ du khách, thông báo ngay cho cơ sở y tế địa phương nếu phát hiện người có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19.
Đối với du khách và khách đến liên hệ làm việc với cơ sở kinh doanh du lịch, phải được đo thân nhiệt và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tuân thủ sự bố trí của cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch. Đồng thời, phải đeo khẩu trang khi ra ngoài; không dùng chung các đồ dùng cá nhân, như cốc, chai nước, khăn..., thường xuyên rửa tay đúng cách; che mũi, miệng khi ho, hắt hơi; bỏ khăn, giấy vệ sinh đúng nơi quy định; giữ thái độ phối hợp đối với cơ quan chức năng và nhân viên tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch; thông báo cho cơ quan chức năng khi có biểu hiện mắc Covid-19 sau khi rời khỏi cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.
Nguyên Vũ
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 3
Số lượt truy cập: 9739029
Thiết kế bởi Tính Thành