Ban hành văn bản

Hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới năm 2015 - (27/09/2015)

Ngày 21/9/2015, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch ban hành văn bản số 1621/SVHTTDL-NVDL về việc hưởng ứng ngày Du lịch thế giới năm 2015 gửi Phòng Văn hoá – Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Ban Quản lý các khu, điểm du lịch; các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, lữ hành. Văn bản do Phó giám đốc Võ Hoàng Tuyết Linh ký.
Nội dung toàn bộ văn bản như sau:
Thực hiện Công văn số 1014/TCDL-HTQT ngày 20/8/2015 của Tổng cục Du lịch về việc hưởng ứng ngày Du lịch thế giới năm 2015; theo đó, chủ đề ngày Du lịch thế giới năm nay 27/9/2015: “Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội” (theo thông báo của Tổ chức Du lịch thế giới). Nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của du lịch gắn với chủ đề Ngày Du lịch thế giới năm nay, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đề nghị Phòng Văn hoá – Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Ban Quản lý các khu, điểm du lịch; các doanh nghiệp du lịch triển khai các hoạt động hưởng ứng thiết thực, cụ thể:
1. Tham mưu, trình Lãnh đạo UBND địa phương ban hành văn bản chỉ đạo hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới năm 2015.
2. Tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị và cộng đồng dân cư về ý nghĩa Ngày Du lịch thế giới, khẳng định vai trò, vị trí của ngành du lịch gắn với sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, các biện pháp phát triển du lịch theo hướng bảo vệ môi trường và năng lượng bền vững (Thông điệp gửi kèm).
3. Triển khai công tác phổ biến, tuyên truyền rộng rãi thông điệp của Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) và Tổng thư ký Liên hiệp quốc trên các kênh phương tiện thông tin, các điểm sinh hoạt cộng đồng dân cư, trường học và các khu, tuyến điểm du lịch…
4. Tổ chức Toạ đàm, Hội thảo chuyên đề hoặc các hoạt động phù hợp với chủ đề Ngày Du lịch thế giới năm nay (tổ chức các cuộc thi tìm hiểu địa danh du lịch, kiến thức về du lịch địa phương). Thực hiện chương trình khuyến mãi, miễn phí vé vào cổng các điểm tham quan du lịch trong ngày 27/9/2015.
Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đề nghị Phòng Văn hoá – Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Ban Quản lý các khu, điểm du lịch và các doanh nghiệp  du lịch trên địa bàn tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện./.
Thông điệp Ngày Du lịch thế giới năm 2015 “Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội”
Năm nay là cơ hội để chúng ta đánh giá ý nghĩa của con số một tỷ khách du lịch trên toàn thế giới.
Hiện nay có hơn một tỷ khách đến các điểm du lịch quốc tế mỗi năm. Chính một tỷ du khách đã làm cho du lịch trở thành ngành kinh tế hàng đầu, đóng góp 10% tổng GDP toàn cầu và 6% tổng kim ngạch xuất khẩu của thế giới.
Những con số khổng lồ này không chỉ thể hiện sức mạnh về kinh tế, mà còn phản ánh tiềm năng cũng như năng lực ngày càng được nâng cao của du lịch trong việc giải quyết những thách thức cấp bách nhất của thế giới, bao gồm tăng trưởng kinh tế – xã hội, sự phát triển toàn diện và bảo vệ môi trường.
Với việc cứ 11 việc làm trên toàn thế giới lại có một công việc liên quan đến du lịch, du lịch là nguồn sinh kế thực sự đối với hàng triệu người. Hàng ngày tạo ra hàng triệu sự giao thoa văn hóa khắp mọi nơi trên thế giới, du lịch là cửa ngõ để tăng cường hiểu biết sâu rộng với thế giới bên ngoài, vượt ra khỏi biên giới của mỗi nước, là nền móng đầu tiên để xây dựng hòa bình giữa các cộng đồng và quốc gia.
Du lịch không chỉ là việc tới một điểm đến nào đó - du lịch là sự tiếp cận phạm vi toàn cầu. Mỗi khi đi du lịch, chúng ta trở thành một phần của sự di chuyển tòa cầu, là động lực tạo nên sự thay đổi tích cực cho hành tinh của chúng ta và cho toàn nhân loại.
Ngày 27/9 năm nay chúng ta hãy cùng nhau kỷ niệm giá trị của "Một tỷ du khách" và cùng nhau chung tay để ngành du lịch thực sự trở thành một công cụ mang lại cơ hội cho tất cả mọi người. Chúng ta hãy biến sức mạnh của một tỷ du khách trở thành một nguồn lực đích thực cho những điều tốt đẹp.
Taleb Rifai
Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO)
Nguyên Vũ (Ghi)
 

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị, khu phố 13, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 246
Số lượt truy cập: 11071365
Thiết kế bởi Tính Thành