Tin Du lịch nổi bật

Họp mặt văn nghệ sĩ và nhà báo quê Bình Thuận - (13/01/2020)

(DulichBinhthuan.cm.vn).- Nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý, chiều 11/1, tại khách sạn Kim Đô (quận 1, TP.HCM), tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các Văn nghệ sĩ và Nhà báo quê Bình Thuận đang sinh sống và công tác tại TP.HCM. Tham dự có Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Trung Phước, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Vũ Văn Tuấn; ngoài ra còn có đại diện các cơ quan truyền thông của tỉnh.


(Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Trung Phước phát biểu; Ảnh: Nguyên Vũ)

Trong không khí ấm áp của mua xuân và tình cảm chan hòa của những người con Bình Thuận, buổi họp mặt được mở đầu bằng một chương trình biểu diễn nghệ thuật đầy ý nghĩa do các nghệ sĩ, ca sĩ quê Bình Thuận đang hoạt động nghệ thuật tại TP.HCM biểu diễn các ca khúc viết về quê hương và mùa xuân như: Huỳnh Lợi, Thiên Phú, Thúy Diễm, Quốc Toản, Quốc Tỉnh, các nhóm múa. Tham dự buổi họp mặt, hơn 40 văn nghệ sĩ và nhà báo Bình Thuận đã được xem video clip giới thiệu khái quát những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, y tế, giáo dục mà chính quyền và nhân dân Bình Thuận đã đạt được trong năm qua, cũng như những chỉ tiêu, nhiệm vụ và những đột phá mới sẽ đạt được trong năm 2020.


(Giám đốc Sở VHTTDL Ngô Minh Chính (bên phải) chụp ảnh cùng các văn nghệ sĩ; Ảnh: Nguyên Vũ)


(Chụp ảnh lưu niệm; Ảnh: Nguyên Vũ)

Phát biểu chào mừng, Trường Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Trung Phước, đã nêu bật những kết quả mà địa phương đã đạt được trong năm qua như: “Thu ngân sách đạt 13.088 tỷ đồng; tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) đạt 11,09%; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 32.796 tỷ đồng (đạt 115,2% kế hoạch); tổng kim ngạch xuất khấu đạt 460 triệu USD; tổng lượng du khách đến và doanh thu ngành du lịch đạt 100,1% kế hoạch”. Đại diện các văn nghệ sĩ nhà báo đang làm việc tại TP.HCM, nhà báo Dương Hồng Lâm (Báo Nhân Dân) cũng đã chúc mừng và chia vui với những kết quả năm qua của quê hương.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Để đưa Bình Thuận tiếp tục phát triển trong năm 2020, tỉnh phấn đấu đạt những mục tiêu như: tốc độ tăng GRDP 7,5%; kim ngạch xuất khẩu đạt 808 triệu USD; tổng thu ngân sách đạt 10.750 tỷ đồng; giải quyết việc làm 24.000 lao động; tỷ lệ chất thải rắn đô thị được thu gom xử lý đạt 93%; đạt biệt, ngành du lịch sẽ đón 7 triệu lượt khách (khách quốc tế 850.000 lượt), tổng doanh thu 18.300 tỷ đồng, đảm bảo thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch đến năm 2020.


(Ca sĩ, nghệ sĩ Bình Thuận biểu diễn; Ảnh: Nguyên Vũ)

Đây là hoạt động thường niên do tỉnh Bình Thuận tổ chức nhân dịp “xuân về, tết đến”, bên cạnh chúc tết, tạo không khí đoàn kết, ấm áp, nghĩa tỉnh quê hương Bình Thuận với những người con xa quê, buổi họp mặt còn là dịp để thông báo và chia vui đến các văn nghệ sĩ, nhà báo Bình Thuận những thành tích đã đạt được trong năm qua của tỉnh nhà. Dịp này, các văn nghệ sĩ và nhà báo còn được gửi tặng những món quà quê, thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị ngày tết của Bình Thuận nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý.
Nguyên Vũ       


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 4
Số lượt truy cập: 9916735
Thiết kế bởi Tính Thành