Tin tức nổi bật

Hội thi vượt đồi cát Mũi Né mừng Xuân Mậu Tuất - (20/02/2018)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng mùng 4 tết (19/2) tại đồi cát Mũi Né, thành phố Phan Thiết đã diễn ra hội thi chạy vượt đồi cát Mũi Né mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Hội thi đã thu hút hàng ngàn khách tham quan đến xem và cổ vũ.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Hội thi năm nay có 335 vận động viên (110 nữ) đến từ 26 đơn vị phường xã, trường học, lục lượng vũ trang trên địa bàn thành phố Phan Thiết tham gia tranh tài theo cự ly 2.000m nữ và 4.000m nam (1/4 đường trường, 3/4 đồi cát). Với sự cổ vũ nồng nhiệt của người dân và du khách trong tiết trời nắng nhẹ buổi sáng đầu năm mới, các vận động viên đã thi đấu rất quyết liệt và sôi nổi, tạo ra những cú bứt phá ngoạn mục trên địa hình cát nhấp nhô. Với thể lực dồi dào và kỹ thuật chạy trên cát, vận động viên Huỳnh Thị Mỹ Ngọc (xã Phong Nẫm) xuất sắc giành ngôi vô địch nội dung nữ, vận động viên Trần Văn Công (xã Thiện Nghiệp) vô địch nội dung nam. Ngoài ra, còn có các giải nhì, ba và khuyến khích mỗi nội dung. Giải nhất đồng đội nữ thuộc về xã Thiện Nghiệp; nhất đồng đội nam là đội Thiện Nghiệp 1.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Hội thi vượt đồi cát Mũi Né không chỉ mang ý nghĩa một hoạt động thể thao chào năm mới mà còn là một sự kiện rất độc đáo của thành phố du lịch Phan Thiết qua những hình ảnh tranh đua quyết liệt của các vận động viên trên đường đua cát vàng óng mênh mông, nên luôn có rất đông du khách đến xem. Ông Igor Zhabin (du khách  Nga) rất háo hức với cuộc thi chi sẻ cảm xúc với chúng tôi “Năm nào tôi cũng đến Mũi Né để đón xem hội thi chạy vượt đồi cát rất thú vị và độc đáo. Cuộc thi này giúp các vận động viên rèn luyện thể lực, nâng cao sực chịu đựng, sự dẻo dai để có sức khỏe tốt hơn. Nếu có cơ hội, hay có cuộc thi dành cho du khách chắc chắn tôi sẽ tham gia”.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị, khu phố 13, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 6
Số lượt truy cập: 10846619
Thiết kế bởi Tính Thành