Tin tức du lịch

Hội thi tuyên truyền nhân Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 - (20/03/2017)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 18/3, tại huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đã diễn ra Hội thi tuyên truyền nhân Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3. Bà Võ Hoàng Tuyết Linh, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Du lịch; ông Dương Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong đến dự; ngoài ra còn có 200 khán giả đến xem và cỗ vũ.


(Tiết mục văn nghệ chào mừng “Hồn thiêng đất Việt”, Ảnh: Duy Quang)

Tham gia Hội thi có 3 đội gồm 9 gia đình tranh tài theo 3 vòng thi gồm thi tự giới thiệu, thi kiến thức gia đình và thi tiểu phẩm. Các đội lần lượt thể hiện sự hiểu biết của mình với các chủ đề hiểu biết pháp luật về gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình. Kết quả, giải nhất thuộc về Liên đoàn Lao động huyện, giải nhì Huyện Đoàn Thanh niên và giải ba Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện.
Ngày 26/12/2013, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hàng năm” với ý nghĩa truyền đi thông điệp “Hãy hành động vì hạnh phúc”, mong muốn, niềm tin và quyết tâm phấn đấu vì một thế giới hoà bình, không có chiến tranh, không đói nghèo, một thế giới phát triển thịnh vượng và bền vững.


(Các đội thi phần thi kiến thức gia đình, Ảnh: Duy Quang)
 
Ngày Quốc tế Hạnh phúc lấy ý tưởng từ Bhutan, một vương quốc bé nhỏ nằm sâu trong lục địa miền Đông dãy Himalaya, được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao, trong khi không phải là quốc gia giàu có. Sở dĩ Đại hội đồng Liên hợp quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc hằng năm là do ngày này có ý nghĩa đặc biệt, độ dài ban ngày và ban đêm bằng nhau, mang ý nghĩa của sự cân bằng.
Duy Quang

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 39 Mậu Thân, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 01/GP-TTĐT ngày 21/1/2014 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 58
Số lượt truy cập: 5638335
Thiết kế bởi Tính Thành