Thông tin du lịch

Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách bằng Video clip - Hè năm 2021 - (26/06/2021)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và nâng cao kiến thức cho thiếu nhi trong dịp hè, Thư viện tỉnh Bình Thuận vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách bằng Video clip - Hè năm 2021 vói chủ đề “Quyển sách tôi yêu”.


(Truyện thiếu nhi xuất bản tại Việt Nam; Ảnh: Nguyên Vũ)

Cuộc thi dành cho đối tượng là thiếu nhi độ tuổi từ 5 đến 15 tuổi trên địa bàn tỉnh Bình Thuận bằng hình thức thi kể chuyện theo sách bằng Video clip là các tác phẩm, truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn… được xuất bản ở Việt Nam, có nội dung như: Lịch sử truyền thống, các anh hùng, danh nhân; Gương người tốt - việc tốt, gương sáng trong học tập và lao động; Phê phán những cái lạc hậu, cái xấu để cùng hướng đến cái đẹp; Những nét đẹp văn hóa của con người trong cuộc sống và môi trường xung quanh; Những tác phẩm văn học mới (trong nước hoặc dịch của nước ngoài mà em tâm đắc).
Thông qua mẩu chuyện (tác phẩm) tự chọn, thí sinh dự thi kể hết câu chuyện, không pha nhiều giọng kể, chất giọng tự nhiên, trôi chảy, phát âm rõ ràng, biểu cảm nhằm thu hút người nghe. Sử dụng hình ảnh minh họa tạo ấn tượng thêm cho các chi tiết, tình huống, sự kiện của truyện kể. Chú ý về trang phục, ánh sáng, nhạc nền cho phù hợp với nội dung câu chuyện. Các em phụ diễn minh họa không nên dùng lời thoại của nhân vật trong truyện. Bên cạnh kỹ năng kể chuyện, thí sinh phải có trang phục dự thi đẹp, không gây phản cảm, phù hợp với câu truyện kể, mỗi  thí sinh có thể dự thi một hoặc nhiều Video clip, mỗi Video clip là một mẩu chuyện khác nhau. Ngoài ra, còn có một số yêu cầu về kỹ thuật như: thời lượng Video clip từ 5 - 7 phút và làm theo định dạng mp4.
Theo kế hoạch, thời gian nhận Video clip dự thi từ ngày 25/6 đến 20/7/2021; thời gian đăng tải bắt đầu từ 8 giờ ngày 21/7/2021 đến hết ngày 30/7/2021. Địa chỉ nhận và đăng tải Video clip dự thi: huynhthanhphu0111@gmail.com hoặc Zalo: 0785755219 (Phú); thutieuhochamliem2@gmail.com hoặc Zalo: 0977388988 (Thu). Tên file và tên tiêu đề email, Zalo được ghi theo mẫu: VideoKechuyen_HoVaTen. Trong nội dung email, Zalo thí sinh cung cấp đầy đủ thông tin: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại liên lạc.
Ban tổ chức sẽ chọn những bài dự thi hợp lệ và đăng tải lên Website: www.thuvienbinhthuan.com.vn và Fanpage Thư viện Bình Thuận www.facebook.com/thuvienbinhthuan. Kết quả Video clip có lượt thích (like), chia sẻ (share) được tính trên lượt like và chia sẻ trực tiếp trên trang fanpage Thư viện Bình Thuận: www.facebook.com/thuvienBinhThuan
Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích và giải Video clip có lượt thích (like), chia sẻ (share) nhiều nhất.
Nguyên Vũ
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị, khu phố 13, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 4
Số lượt truy cập: 10651370
Thiết kế bởi Tính Thành