Vui Tết Tân Sửu

Hội thi chạy vượt đồi cát Mũi Né mừng Đảng - mừng Xuân Tân Sửu - (15/02/2021)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 15/2 (mùng 4 Tết), tại đồi cát Mũi Né (Tp.Phan Thiết, Bình Thuận) đã diễn ra hội thi chạy vượt đồi cát Mũi Né “Mừng Đảng - Mừng Xuân Tân Sửu 2021”. Đến dự có lãnh đạo thành phố, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Ngọc Tâm. Rất đông người dân địa phương và khách du lịch đến xem và cỗ vũ cho cuộc thi thể thao rất độc đáo này.


(Phó giám đốc Sở VHTTDL Huỳnh Ngọc Tâm trao cờ lưu niệm cho các đội; Ảnh: Hoài Phương)

Do thành phố Phan Thiết tổ chức, hội thi năm nay có sự tham gia tranh tài của 310 VĐV (120 nữ) đến từ 20 đơn vị phường xã và trường học trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Các VĐV tranh tài theo các nội dung 2.000 mét dành cho nữ và 4.000 mét dành cho nam, trong đó mỗi nội dung chỉ có 800 mét đường trường còn lại đường đua là những đồi cát nhấp nhô và vàng óng dưới ánh nắng xuân của địa điểm tham quan nổi tiếng là đồi cát Mũi Né.


(Trao giải; Ảnh: Hoài Phương)

(Ảnh: Hoài Phương)

Sau hơn 60 phút tranh tài sôi nổi và không kém phần quyết liệt với những cuộc bứt phá ngoạn mục trên cát, những đôi chân bền bỉ, những cú nước rút mạnh mẽ, những VĐV xuất sắc nhất cả nam và nữ đã về đích, giành những vị trí cao nhất của hội thi. Về nữ, vô địch là Triệu Diệu Nhi (số đeo 101, Tiến Lợi), về nhì và ba là Hoàng Thị Ái Thục (102, Tiến Lợi) và Đỗ Thị Ngọc Trong (56, Đức Nghĩa). Đối với nội dung nam, về nhất là Đỗ Duy Thắng (96, Đức Nghĩa), về nhì và ba là Đỗ Hữu Tân (89, Trường THPT Phan Chu Trinh) và Ung Xuân Hiếu (98, Đức Nghĩa).


(Xuất phát; Ảnh: Hoài Phương)

(Về đích; Ảnh: Hoài Phương)

Bên cạnh các vị trí nhất, nhì, ba, Ban tổ chức còn trao các giải khuyến khích (từ vị trí 4 - 10) nội dung nam, nữ, giãi thưởng đồng đội nam, đồng đội nữ và giải thưởng toàn đoàn cho các cá nhân, tập thể xuất sắc. Hội thi chạy vượt đồi cát Mũi Né là hoạt động thể thao truyền thống rất độc đáo của thành phố Phan Thiết được tổ chức hàng năm nhân dịp đầu năm mới, với ý nghĩa vừa duy trì phong trào tập luyện thể dục thể thao của địa phương, vừa tạo thêm sản phẩm du lịch đặc trưng của điểm đến Mũi Né, phục vụ khách du lịch vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.
Hoài Phương
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 7
Số lượt truy cập: 10071742
Thiết kế bởi Tính Thành