Liên kết phát triển du lịch

Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận - (13/09/2015)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 12-9-2015, tại Sea Links City Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư với sự tham gia của hơn 300 đại biểu là đại diện các hiệp hội ngành nghề, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Đến dự còn có lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành liên quan.


(Ký kết thoả thuận đầu tư; Ảnh: Nguyên Vũ)

Hội nghị xúc tiến được tổ chức nhằm mục đích quảng bá các tiềm năng, lợi thế và các cơ chế, chính sách ưu đãi của tỉnh Bình Thuận, các dự án đang kêu gọi đầu tư đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế quan tâm, lựa chọn đầu tư tại Bình Thuận. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế tiếp xúc, trao đổi, đối thoại trực tiếp với Lãnh đạo tỉnh cũng như các cơ quan chuyên môn và các địa phương nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư hoặc tìm hiểu thông tin đầu tư cho từng dự án cụ thể.
Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư; các danh mục dự án kêu gọi đầu tư; các cơ chế chính sách thu hút đầu tư vào tỉnh Bình Thuận; giới thiệu quảng bá về cơ hội đầu tư, danh mục các dự án kêu gọi đầu tư, một số dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư; giới thiệu hình ảnh du lịch Bình Thuận thông qua các tài liệu, ấn phẩm quảng bá đầu tư và du lịch.
Tại phần đối thoại trực tiếp, Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến bình luận, góp ý của các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế về thu hút đầu tư của các doanh nghiệp vào Bình Thuận, các cam kết hỗ trợ của các đối tác phát triển, mong muốn tham gia đóng góp và đồng hành vào quá trình phát triển của tỉnh thông qua việc nắm bắt các cơ hội đầu tư mới, các dự án kêu gọi đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến góp ý của các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế. Với mục tiêu xây dựng Bình Thuận trở thành điểm đến tiềm năng, thân thiện, hấp dẫn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong thời gian đến Bình Thuận sẽ tiếp tục tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư khi đến tìm hiểu, thực hiện các thủ tục đầu tư; tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; tập trung huy động các nguồn lực đầu tư cải thiện cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông kết nối vùng, trong đó có việc sớm đầu tư hình thành sân bay Phan Thiết, sớm hoàn thành đoạn cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết;  nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển; cùng đồng hành với các nhà đầu tư trong việc giải quyết các vướng nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án.


(Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại hội nghị, UBND tỉnh Bình Thuận đã ký kết thỏa thuận đầu tư các dự án gồm: Liên doanh giữa Rat Sokhorn Incorporation Co., Ltd (Campuchia) và Công ty Cổ phần Khoáng sản Hải Nam đăng ký đầu tư Khu du lịch Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam - Campuchia; Tập đoàn Vincom ký thỏa thuận đầu tư dự án Tổ hợp du lịch tại Bình Thuận; Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đăng ký đầu tư xây dựng Nhà máy Phong điện Hòa Thắng 1; Công ty TNHH Doo Sung Vina đầu tư Nhà máy điện năng lượng mặt trời; Công ty TNHH Thông Thuận đăng ký đầu tư Nhà máy chế biến sữa - Trồng cỏ chăn nuôi bò sữa, bò thịt công nghệ; Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đăng ký đâu tư Trung tâm Quốc tế Khoa học, Công nghệ, Văn hóa, Du lịch và Giáo dục liên; Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố Hồ Chí Minh cam kết triển khai đầu tư và đưa dự án Siêu thị Co.op Mart Lagi đi vào hoạt động kinh doanh vào đầu quý 1 năm 2016.
Với lợi thế về địa lý, tiềm năng và sự phát triển kinh tế, trong những năm qua, Bình Thuận đã thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư tại địa phương. Đến nay, đã có 1.156 dự án đầu tư, trong đó có 104 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 1.688 triệu USD thuộc 24 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã tặng Bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc, góp phần thành công của Hội thảo quốc tế.
Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận nằm trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”, do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Ban Điều phối Vùng duyên hải miền Trung và UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp tổ chức.
Nguyên Vũ

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 10
Số lượt truy cập: 10208123
Thiết kế bởi Tính Thành