Thông tin du lịch

Hội nghị tập huấn Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - (09/05/2018)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 8/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (đường Hải Thượng Lãn Ông, Phan Thiết), Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Thuận phối hợp với Cục phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Thuận và Cục Phát triển doanh nghiệp cùng hơn 80 đại biểu là đại diện các ban, ngành liên quan, các địa phương, các hiệp hội ngành nghề và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tại hội nghị, báo cáo viên là bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó trưởng Phòng Tổng hợp - Cục Phát triển doanh nghiệp đã trình bày những nét chính của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và Nghị định hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật.
Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (Quốc hội thông qua ngày 12/6/2017 và có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2018) gồm 4 Chương và 36 Điều; trong đó có những điểm mới như: tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa (Điều 4) và Nguồn vốn hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (Điều 6). Bên cạnh đó, Chương 2 là nội dung hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa rất được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm. Đó là hỗ trợ tiếp cận tín dụng; hỗ trợ thuế, kế toán; hỗ trợ mắt bằng sản xuất; hỗ trợ mở rộng thị trường; hỗ trợ thông tin, tư vấn pháp lý; hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực.
Tại hội nghị, báo cáo viên cũng như đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Thuận và Cục Phát triển doanh nghiệp đã dành thời gian giải thích, trao đổii và giải đáp những câu hỏi của các doanh nghiệp liên quan đến một số nội dung của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và Nghị định số 39 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Nguyên Vũ   .


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 27
Số lượt truy cập: 8127250
Thiết kế bởi Tính Thành