Thông tin du lịch

Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức và lao động - (24/06/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 24/6, tại thành phố Phan Thiết, Công đoàn viên chức (CĐVC) tỉnh đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức và lao động giai đoạn 2016 - 2020. Tham dự có gần 100 đại biểu đại diện cho trên 4.000 đoàn viên thuộc 59 Công đoàn cơ sở trực thuộc.


(Chủ tịch CĐVC tỉnh Trần Ngọc Phúc trao thưởng cho
Chủ tịch CĐCS Trung tâm Trần Thị Lý Tuyền; Ảnh: Nguyên Vũ)

Trong 5 năm qua, các tổ chức công đoàn đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, điều chỉnh và bổ sung kịp thời quy chế thi đua khen thưởng cho phù hợp với tình hình thực tế của cơ sở. Đồng thời. các tổ chức công đoàn còn đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, bình xét các danh hiệu thi đua, khen thưởng của các tập thể, cá nhân được thực hiện đảm bảo quy trình, khách quan, trung thực, ngày càng thực chất hơn. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua đều có các tiêu chi đánh giá cụ thể để dễ thực hiện phù hợp với nội dung, tính chất của từng phong trào.
Các phong trào thi đua yêu nước tại các tổ chức công đoàn luôn gắn liền với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và công tác đấu tranh phòng, chống tham những, lãng phí, thực hành tiết kiệm theo chủ trương của Đảng, Nhà nước. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước đã xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên và người lao động ngày càng trưởng thành và phát triển về mọi mặt, tích cực đóng góp vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị, đáp ứng yêu cầu và đòi hỏi ngày càng cao của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa  đất nước.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Dựa trên việc phát động phong trào thi đua yêu nước gắn với việc thực hiện kế hoạch nhà nước 5 năm (2015 - 2020), các tổ chức công đoàn đã thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua tiêu biểu như: Lao động giỏi - Lao động sáng tạo; Giỏi việc nước - Đảm việc nhà; Văn hóa - Thể thao; Xanh - Sạch - Đẹp và đảm bảo an toàn về sinh lao động. Phát huy những kết quả thi đua yêu nước 5 năm qua, hội nghị cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua yêu nước giai đoạn 2021 - 2025. Phát động phong trào thi đua trong 5 năm tới, Chủ tịch CĐVC tỉnh Trần Ngọc Phúc đã nêu rõ 3 nội dung thi đua là: thi đua về công tác công đoàn, thi đua về chuyên môn và thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng.
Tại hội nghị, CĐVC tỉnh cũng đã tiến hành khen thường các danh hiệu thi đua yêu nước của các cấp công đoàn trao tặng cho các tập thể, cá nhân đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020. Dịp này, Công đoàn cơ sở Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch cũng được khen thưởng cho tập thể đơn vị và cá nhân Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trần Thị Lý Tuyền. Hội nghị cũng đã thông qua danh sách giới thiệu và biểu quyết thống nhất 6 tập thể, 6 cá nhân đại diện các tổ chức công đoàn trực thuộc CĐVC tỉnh dự hội nghị điển hình tiên tiến do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 8
Số lượt truy cập: 9103675
Thiết kế bởi Tính Thành