Lễ hội

Hoạt động phục vụ du khách dịp lễ 30/4 tại tháp Pô Sah Inư - (17/04/2019)

(DulichBinhthuan.com.vn)).- Triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng quê hương Bình Thuận 19/4 và giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, tháp Pô Sah Inư (phường Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận) có kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ du khách tham quan.


(Múa truyền thống Chăm; Ảnh: Nguyên Vũ)

Vơi ý nghĩa giới thiệu những nét văn hóa độc đáo, đậm bản sắc Chăm và tạo không khí vui tươi, phấn khởi quảng bá điểm đến Phan Thiết - Bình Thuận, trong các ngày từ 27/4 - 1/5, tại khuôn viên tháp Pô Sah Inư sẽ liên tục diễn ra chương trình biểu diễn văn nghệ dân gian Chăm gồm các thể loại như: hòa tấu nhạc cụ Chăm, múa truyền thống, các làn điệu dân ca do các nghệ nhân Chăm trình diễn.
Trong những ngày nghỉ lễ 19/4 và 30/4, tại tháp Pô Sah Inư còn có các chương trình biểu diễn các nghề thủ công truyền thống dân tộc Chăm do các nghệ nhân người Chăm huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc thực hiện. Khách tham quan sẽ có cơ hội tham gia và trải nghiệm các màn trình diễn nghề gốm, nghề dệt thổ cẩm và nghệ thuật làm bánh gừng đặc trưng của người Chăm. Bên cạnh đó, là các phần biểu diễn nghệ thuật sáng tác tranh cát giới thiệu hình ảnh và các địa điểm tham quan tại Bình Thuận do nhóm khuyết tật Khát Vọng - Phan Thiết trình diễn.


(Biểu diễn làm bánh gừng; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại di tích tháp Pô Sah I nư  - Phan Thiết, suốt 1 tháng (từ 15/4 - 15/5/2019), sẽ tổ chức không gian trưng bày, triển lãm chuyên đề ảnh nghệ thuật với chủ đề giới thiệu những thành tựu về quá trình đổi mới và phát triển của địa phương; chuyên đề ảnh nghệ thuật về Phan Thiết xưa và về văn hóa truyền thống Chăm. Đếm với di tích tháp Pô Sah Inư dịp này du khách còn được nghe giới thiệu về địa danh Lầu Ông Hoàng gắn với mối tình thơ Hàn Mặc Tử - Mộng Cầm, tìm hiểu và lựa chọn những món quà lưu niệm thủ công mỹ nghệ độc đáo của địa phương, thưởng thức ẩm thực biển thơm ngon của thành phố Phan Thiết.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 6
Số lượt truy cập: 9747526
Thiết kế bởi Tính Thành