Tin Du lịch nổi bật

Hội thi Ẩm thực du lịch Bình Thuận năm 2016 - (24/10/2016)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 23/10, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành Phan Thiết, Hiệp hội Du lịch đã tổ chức Hội thi ẩm thực với chủ đề các món ngon ăn chế biến từ cá với sự tham dự của đầu bếp của 8 đơn vị kinh doanh du lịch là Anantara Resort, Bamboo Village Resort, Ocean Dunes Resort, Saigon Muine Resort, khách sạn Cà Ty, Victoria Resort, Muine Bay Resort, Co.opmart Phan Thiết.


(Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Võ Hoàng Tuyết Linh trao giải thường; Ảnh: Nguyên Vũ)

Đến dự Hội thi có bà Võ Hoàng Tuyết Linh, Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan Văn hóa ẩm thực Bình Thuận lần II năm 2016 chào mừng kỷ niệm 21 năm ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 – 24/10/2016).
Với thời gian dành cho phần thi là 30 phút, các đầu bếp sử dụng các nguyên liệu tươi ngon của địa phương để đưa vào món ăn như thanh long và các loại cá đặc trưng của Bình Thuận như cá mú, cá trích, cá lồi, cá bóp… chế biến thành những món ăn đặc sắc mang hương vị miền biển Bình Thuận.

(Giải nhất món "Liba Chăm" ; Ảnh: Thuỳ Trâm)

(Giải nhì món "Cá hồi chiên áp chảo ăn kèm sốt hải vị"; Ảnh: Thuỳ Trâm)


(Giải ấn tượng món "Kim kê long hội" ; Ảnh: Thuỳ Trâm)
 
Kết quả, giải nhất là món “Liba Chăm” của Muine Bay Resort, giải nhì là món “Cá hồi chiên áp chảo ăn kèm sốt hải vị” của Anantara Resort, đồng giải ba là món “Cá nhồng nhồi tôm” của Victoria Resort và món “Gỏi thanh long cá bóp hạt điều” của Saigon Muine Resort. Ban tổ chức còn trao giải ấn tượng cho món “Kim kê long hội” của Ocean Dunes Resort và 5 giải khuyến khích là các món “Chả giò cá trích” của khách sạn Cà Ty, “Kình ngư sa lưới” của Bamboo Village Resort, “Cá mú hấp hành” của Co.opmart Phan Thiết, “Cá hồi Na Uy áp chảo ăn kèm sốt chanh dây” của Anantara Resort và “Chả cá cuốn rong biển” của Saigon Muine Resort.
Thuỳ Trâm

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 5
Số lượt truy cập: 9260131
Thiết kế bởi Tính Thành