Tin tức du lịch

Hiệp hội Du lịch luôn đồng hành cùng sự phát triển của hội viên - (17/02/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình hoạt động trong năm 2019 cũng như những năm tiếp theo của Hiệp hội Du lịch Bình Thuận.

(Ban chấp hành Hiệp hội chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tại cuộc họp do Hiệp hội tổ chức;
Ảnh: Nguyên Vũ)

Hỗ trợ hội viên phát triển
Trong công tác tổ chức và phát triển hội viên, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm để đồng hành và bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên, sẵn sàng tiếp nhận các kiến nghị, phản ánh để tổng hợp gửi đến các cơ quan thẩm quyền giải quyết thỏa đắng. Cùng với đó, đã thực hiện hiệu quả một số nội dung cho sự phát triển của hội viên như: xây dựng đề án Ẩm thực đường phố Mũi Né hướng tới xây dựng thương hiệu du lịch đặc trưng, đề xuất Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc hình thành quỹ hỗ trợ quảng bá xúc tiến, thành lập chi hội lữ hành và vận chuyển, phát huy vai trò của chi hội đầu bếp.
Hỗ trợ cho sự phát triển hội viên còn được thể hiện rõ trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực. Hiệp hội Du lịch đã phối hợp, liên kết và hợp tác với các đơn vị trường học để tổ chức các khóa học bồi dưỡng, tập huấn các nghiệp vụ và kỹ năng phục vụ ngành như: nghiệp vụ bàn, nghiệp vụ buồng, kỹ thuật pha chế, làm bánh; hay các giải pháp về tăng doanhh thu, xử lý khủng hoảng truyền thông hiệu quả, kỹ năng phát ngôn chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Hiệp hội còn làm rất hiệu quả và chuyên nghiệp công tác xúc tiến quảng bá và tổ chức sự kiện, như tham gia quảng bá tại các hội chợ du lịch quốc tế tại Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ; xây dựng các chương trình liên kết tour tuyến, kích cầu du lịch.
Đối với công tác phát triển cộng đồng, Hiệp hội đã vận động các hội viên cũng như doanh nghiệp du lịch hưởng ứng chiến dịch “Clean Up Day”, ngày thứ năm tuần đầu của tháng cùng chung tay làm sạch môi trường biển tại các khu vực công cộng, các địa điểm tham quan. Đồng thời, cùng nhau thực hiện các mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường, ký cam kết thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, tiên phong trong việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Ngoài ra, từng hội viên cũng đã thực hiện tốt công tác xã hội từ thiên như ủng hộ quỹ khuyến học “tiếp bước cho em đến trường” gần 500 triệu đồng; chung tay hành động vì sự an toàn tại các hồ bơi, bãi tắm trên địa bàn.
Đồng hành cùng du lịch địa phương
Đánh giá năm 2020 sẽ có nhiều sự kiện quan trọng diễn ra tại địa phương cũng như những cơ hội duy trì tốc độ phát triển bền vững của ngành du lịch, Hiệp hội Du lịch đặt ra các phương hướng và nhiệm vụ rất cụ thể. Đó là tiếp tục liên kết, hợp tác với các đơn vị trường học để triển khai công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, gắn với các sự kiện lớn do tỉnh tổ chức để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác quảng bá, xúc tiến hình ảnh điểm đến. Trong đó, chú trọng đến hoạt động của website, facebook và mạng xã hội của Hiệp hội. Cùng với đó, sẽ luôn đồng hành với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng kế hoạch quảng bá du lịch theo thị trường tại các hội chợ, sự kiện trong và ngoài nước.
Với ý nghĩa là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Hiệp hội Du lịch tiếp tục đồng hành và bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên thông qua việc tiếp nhận các kiến nghị, phản ánh của hội viên gửi đến các cơ quan có thẩm quyền để trả lời, hỗ trợ. Song song đó, Hiệp hội còn chỉ đạo thường trực văn phòng nâng cao chất lượng công việc, hiệu quả hoạt động, chú trọng hỗ trợ, quan tâm đến hội viên và nhất là phát triển hội viên với mục tiêu đến cuối năm là 100 hội viên. Công tác tổ chức còn tiếp tục với việc triển khai đề án Ẩm thực đường phố Mũi Né, xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù, xây dựng quỹ hỗ trợ quảng bá du lịch.
Riêng công tác phát triển cộng động sẽ tạo nên sự đồng nhất trong chiến dịch “Clean Up day” làm sạch môi trường, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, lắp đặt hệ thống thùng rác thông minh trên vỉa hè, khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp du lịch hưởng ứng các chương trình an sinh xã hội do địa phương phát động, góp phần tạo ra hình ảnh đẹp của doanh nghiệp du lịch trong xã hội.
Nguyên Vũ  
     


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 9
Số lượt truy cập: 10208105
Thiết kế bởi Tính Thành