Tin tức du lịch

Hiệp hội Du lịch Bình Thuận tổng kết hoạt động năm 2017 - (01/02/2018)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 01/02/2018, tại Seahorse Resort - Phan Thiết, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Năm 2017, Hiệp hội Du lịch đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.


(Định kỳ tổ chức Lễ hội ẩm thực Mũi Né; Ảnh: Nguyên Vũ)

Đồng hành cùng sự phát triển của hội viên
Ngay từ sau Đại hội Hiệp hội Du lịch Bình Thuận nhiệm kỳ VI (2016 - 2021), Hiệp hội đã triển khai và thực hiện ngay các hoạt động, trong đó đã thành lập các Ban chuyên môn là đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, xúc tiến quảng bá và tổ chức sự kiện, phát triển và hỗ trợ hội viên, tài chính và đối ngoại. Mỗi ban đều chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động và hoạch định ngân sách trong năm và phân công nhiệm vụ các thành viên.
Trong năm, bên cạnh kết nạp thêm 19 thành viên mới (nâng tổng số hội viên là 80), Hiệp hội còn thực hiện chức năng là cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan quan quản lý nhà nước, tích cực nắm bắt những khó khăn vướng mắc, những kiến nghị đề xuất của các hội viên để kịp thời phản ảnh với các cấp ngành liên quan giúp các doanh nghiệp ổn định trong hoạt động kinh doanh sản xuất như miễn giảm thuế sử dụng đất, môi trường tự nhiên, xã hội; an ninh trật tự. Ngoài ra, Hiệp hội còn tổ chức các chuyên đề như: Thảo luận “Chiến lược phát triển điểm đến Mũi Kê Gà - Mũi Né 2”, Chi hội đầu bếp và Pha chế tổ chức hướng dẫn làm bánh trung thu với hơn 30 đầu bếp của hơn 20 doanh nghiệp tham dự; Hội thảo đóng góp dự thảo "Phát triển sản phẩm du lịch đặc thù vùng duyên hải Nam Trung Bộ"; Tập huấn "Kỹ năng vận động chính sách cho các Hiệp hội khu vực Đông Nam bộ và Nam Trung bộ".
Trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch, Ban Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực du lịch đã xây dựng kế hoạch hoạt động đào tạo năm 2017. Trên cơ sở đó, chủ động triển khai các hoạt động như: thực hiện dự án hợp tác với Trường Cao đẳng Bắc Đại Tây Dương - Canada xây dựng chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh Nhà hàng, Khách sạn và Du lịch; Chương trình đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa; tổ chức 12 khóa học nghiệp vụ du lịch và huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho 27 doanh nghiệp, với tổng cộng 959 học viên tham gia.
Chuyên nghiệp và hiệu quả trong xúc tiến quảng bá
Năm 2017, Ban Xúc tiến quảng bá du lịch và tổ chức sự kiện đã xây dựng và thực hiện hiệu quả công tác xúc tiến quảng bá hình ảnh điểm đến. Cụ thể, đã tham gia các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch tại Ngày hội Du lịch TP.HCM, Hội chợ Quốc tế ITE HCMC; tổ chức Lễ hội ẩm thực đường phố Mũi Né định kỳ trong năm; hợp tác với Unilever Food Solutions tổ chức chương trình “Món ngon của tháng”; phát động doanh nghiệp du lịch hưởng ứng Chiến dịch “Clean up day”; tổ chức thành công đón đoàn Famtrip - Một chuyến đi hai điểm đến.


(Hướng dẫn làm bánh trung thu; Ảnh: Nguyên Vũ)

Hiệp hội Du lịch Bình Thuận cũng đã làm tốt công tác phát triển cộng đồng thông qua việc phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp du lịch và du khách trong công tác bảo vệ môi trường. Điều này được thể hiện rõ thông qua các hoạt động tuyên truyền, dọn dẹp vệ sinh môi trường tại khu tham quan du lịch Suối Tiên, phát động “Tuần lễ du lịch xanh”, diễu hành xe đạp hoa tuyên truyền bảo vệ môi trường tự nhiên, thu gom rác thải tại khu vực làng chài Mũi Né và Đồi cát bay. Cùng với đó, các hội viên của Hiệp hội cũng tích cực hưởng ứng các hoạt động gắn với cộng đồng như ủng hộ 300 hộ nghèo bị ảnh hưởng lũ lụt (tại xã Đa Lộc, Đồng Xuân, Phú Yên) số tiền là 148.000.000 đồng, chương trình Tiếp bước cho em đến trường gần 200 triệu đồng và 10 chiếc xe đạp.
Vì sự phát triển bến vững của ngành du lịch
Bước vào năm 2018, Hiệp hội Du lịch sẽ tập trung phát triển hội viên mới với mục tiêu là 100 thành viên. Đồng thời, xây dựng kế hoạch hoạt động gắn kết các hội viên với nhau bằng những việc cụ thể và thiết thực. Đó là thực hiện một số nhiệm vụ như mời luật sư tư vấn pháp luật hỗ trợ giải đáp vướng mắc pháp lý của Hiệp hội, bổ sung nhân sự thường trực văn phòng Hiệp hội, tổ chức gặp gỡ các thành viên để nghe khó khăn, vướng mắc và cùng nhau giải quyết nhằm đẩy mạnh sự phát triển bền vững.
Song song đó, sẽ tranh thủ sự hỗ trợ từ nhiều tổ chức, đặc biệt là các tổ chức quốc tế để tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao tay nghề, nghiệp vụ chuyên môn cho hội viên và người lao động. Ít nhất 02 chương trình đào tạo theo chuẩn khu vực quốc tế, ít nhất 5 lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Đề xuất chế độ chính sách để tạo cơ chế hoạt động cho các Trường trong Hiệp hội về đào tạo, tuyển sinh, chế độ đãi ngộ cho sinh viên các ngành du lịch. Mỗi cơ sở đào tạo là thành viên Hiệp hội tổ chức ít nhất 01 chương trình đào tạo tiên tiến của một trong những ngành phục vụ du lịch Bình Thuận.
Đối với công tác xúc tiến quảng bá, sẽ tổ chức nhiều hoạt động và duy trì các sự kiện để lan tỏa ý nghĩa chương trình, kêu gọi, truyền cảm hứng cho đông đảo doanh nghiệp tham gia như: chương trình “Món ngon của tháng”, duy trì chiến dịch Clean up day, Lễ hội ẩm thực đường phố Mũi Né. Đặc biệt, xây dựng kế hoạch quảng bá du lịch, chọn thị trường, phương thức và nội dung quảng bá thiết thực hiệu quả và huy động đông đảo doanh nghiệp tham gia như TP.HCM, Đông Nam bộ và Hà Nội, ngoài nước là châu Âu,  Đông Bắc Á và ASEAN. Ngoài ra, còn xác định lại thương hiệu điểm đến “Mũi Né, Phan Thiết. Bình Thuận”, kết nối với Lotte Việt Nam thông tin điểm đến du lịch Bình Thuận, duy trì Quỹ quảng bá xúc tiến du lịch, phối hợp với các hãng lữ hành quốc tế (Annex, Pegas, Odeon) tổ chức Hội nghị Tri ân khách hàng thị trường Nga, phối hợp tổ chức Lễ hội Thanh Long 2018 tại thành phố Phan Thiết.
Nguyên Vũ
 

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 23
Số lượt truy cập: 8183481
Thiết kế bởi Tính Thành