Tin Du lịch nổi bật

Hấp dẫn chặng đua vòng quanh thành phố Phan Thiết - (15/03/2019)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 14/3, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh (đường Nguyễn Tất Thành, Phan Thiết), Ban tổ chức giải Xe đạp nữ quốc tế Bình dương lần 9 - cúp Biwase 2019 đã tổ chức lễ trao thưởng chặng 6 (Phan Rang - Phan Thiết) và xuất phát chặng 7 vòng quanh thành phố Phan Thiết. Đến dự có Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Trung Phước, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính.


(Giám đốc Sở VHTTDL Ngô Minh Chính trao giải thưởng chặng 6; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Giám đốc Sở VHTTDL Ngô Minh Chính (bên trái) trao quà lưu niệm cho đại diện BTC; Ảnh: Nguyên Vũ)

Chặng 7 vòng quanh thành phố Phan Thiết cự ly 50km với 21 vòng theo cung đường Nguyễn Tất Thành và một số tuyến đường trong khu đô thị biển Phan Thiết và khu vực khách sạn Ocean Dunes. Ngay sau những nghi thức khai mạc, trên 80 tay đua của của 9 đội đua của Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Philippin, Úc đã xuất phát với sự cổ vũ của khán giả địa phương.
Với thể thức 21 vòng với 2 sprint chấm điểm (vòng 7 và 14), cuộc đua đã diễn ra sôi nổi và quyết liệt với những cú bứt phá ngoạn mục tại các vòng có sprint.


(Phó giám đốc Sở VHTTDL Huỳnh Ngọc Tâm (bên trái) trao thưởng chặng 7; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Xuất phát chặng 7 vòng quanh thành phố Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tay đua áo xanh Jutatip Maneephan (Thái Lan) tiếp tục thể hiện sức mạnh trong suốt chặng đua và hầu như không có đối thủ ngay tại đích đến và về nhất với thành tích 1h08’48”, tốc độ trung bình 38,372 km/h. Còn tại hai vòng tính điểm, các tay đua có thứ hạng cao như Nguyễn Lưu Cẩm Tú (TP.HCM), Marianne Grace A Dacumos (Philippines) và Nur Alisyah Munirah Chek Ramli (Malaysia) liên túc bám đuổi và vượt lên với kết quả, tay đua Marianne Grace A Dacumos giành được 5 điểm thưởng khi thắng vòng 7, tay đua Chaniporn Batriya (Thái Lan) chiến thắng tại vòng 14.
Ngoài giải nhất chung cuộc Jutatip Maneephan, về nhì ba là 2 tay đua của đội Samyang (Hàn Quốc) là Namkung Soyoung và Son Eunju. Đây là chiến thắng thứ 3 của tay đua Jutatip Maneephan,,qua đó chắc chắn giành danh hiệu áo xanh xuất sắc với 103 điểm khi hơn các tay đua xếp sau đến 50 điểm. Về đích an toàn trong tốp đông, tay đua Kashiki Shoko (Nhật Bản) vẫn giữ áo vàng sau 16h 42’18”, hạng nhì Kaneko Hiromi (Nhật Bản) và hạng ba Tsubasa Makise (Biwase Bình Dương). Đội Nhật Bản dẫn đầu giải đồng đội, xếp tiếp theo là Samyang (Hàn Quốc) và Biwase Bình Dương.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Trước đó, Ban tổ chức cũng đã tiến hành trao các giải thưởng của chặng 6 Phan Rang - Phan Thiết. Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cũng đã trao tặng quà lưu niệm cho đại diện Ban tổ chức Giải Xe đạp nữ quốc tế Bình Dương lần 9 – Cúp Biwase 2019. Sáng 15/3, đoàn đua sẽ tiếp tục thi đấu chặng 8 từ Phan Thiết - Vũng Tàu dài 120 km.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 15
Số lượt truy cập: 8192198
Thiết kế bởi Tính Thành