Thông tin du lịch

Hải Đăng Kê Gà tạm ngưng cho du khách tham quan tháp đèn - (07/05/2015)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo công văn số 01/HĐKG ngày 12/4/2015 của Trạm Hải Đăng Kê Gà, do thời gian gần đây cầu thang sắt bên trong tháp đèn của hải đăng đã xuống cấp và hư hỏng nhiều nên du khách tới tham quan hải đăng sẽ không được phép leo lên tháp đèn vì lý do an toàn.


 

Theo kết luận của các đoàn kiểm tra, khảo sát thì cầu thang sắt dẫn lên tháp đèn của hải đăng hiện đã xuống cấp và hư hỏng nhiều. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho du khách, trạm sẽ tạm ngưng cho du khách lên tham quan tháp đèn. Theo Trạm Hải đăng Kê Gà, trong thời gian không được lên tháp đèn, du khách vẫn có thể tham quan tổng thể khu vực trạm Hải Đăng Kê Gà, các thắng cảnh xung quanh. Sau thời gian được các cấp có thẩm quyền phê duyệt kinh phí sửa chữa, nâng cấp tháp đèn, Hải đăng Kê Gà sẽ có thông báo lại.
Trạm Hải Đăng Kê Gà được xây dựng tại mũi Khe Gà (Thôn Khe Gà, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) cách biệt với đất liền, nơi gần nhất cách bờ biển thôn Khe Gà là 300m và nơi xa nhất là hơn 1000m. Được xây dựng năm 1897, hoàn thành năm 1899, ngọn hải đăng được đưa vào sử dụng phục vụ công tác đảm bảo an toàn hàng hải khu vực vùng biển mũi Khe Gà, tỉnh Bình Thuận. Do có kiến trúc và quang cảnh xung quanh đẹp, hải đăng Kê Gà được rất nhiều du khách đến tham quan.
Hồng Anh

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 4
Số lượt truy cập: 7825733
Thiết kế bởi Tính Thành