Tin tức du lịch

Du lịch hè Bình Thuận: Hy vọng bước đột phá mới - (25/07/2016)

Hoạt động du lịch Bình Thuận trong 6 tháng đầu năm 2016 tiếp tục duy trì ổn định các chỉ tiêu, kế hoạch về lượt khách đến, thời gian khách lưu trú và doanh thu ngành. Với những khả quan hiện có, ngành du lịch đang trông đợi thêm bước đột phá cho mùa “khách ngoại”.


(Ảnh: Ngọc Lân)

Đánh giá của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh ước đón khoảng 2,24 triệu khách, tăng 7,57% so với cùng kỳ năm 2015, ước đạt 48,5% kế hoạch năm (khách quốc tế khoảng 252.132 lượt, tăng 10,68% so với cùng kỳ, đạt 52,5% kế hoạch năm). Có  khoảng 3,18 triệu ngày khách lưu trú, tăng 9,29%; doanh thu ước đạt 4.420 tỷ đồng, tăng 19,2% so với năm 2015, đạt 49,1% kế hoạch năm. Lượng khách du lịch đến Bình Thuận tăng so với cùng kỳ năm trước là dấu hiệu khả quan cho du lịch địa phương. Bên cạnh các yếu tố khách quan như nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, thời tiết nắng nóng, giao thông khá thuận lợi, tạo điều kiện cho du khách ở các tỉnh, thành phía Nam đến tham quan du lịch, nghỉ dưỡng, tắm biển, duy trì ổn định tăng trưởng của ngành, còn do công tác quản lý nhà nước về du lịch được triển khai trên nhiều mặt, đảm bảo an ninh trật tự, cứu hộ, an toàn du khách tại các khu, điểm du lịch, công tác thông tin hỗ trợ du khách. Ngoài ra, môi trường du lịch cơ bản được kiểm soát và bảo đảm, an toàn thực phẩm, chất lượng phục vụ du khách, giá cả dịch vụ, hàng hóa khá ổn định.
Môi trường du lịch cũng đang được ngành và các doanh nghiệp quan tâm, vì muốn hay không đó là hình ảnh gây thiện cảm ban đầu. Nên việc đảm bảo môi trường, tạo ra một điểm đến du lịch an toàn, thì hiện nay công tác thông tin hỗ trợ du khách đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh thân thiện của du lịch Bình Thuận. Ngành du lịch Bình Thuận đã thực hiện việc công bố 2 số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ du khách là 0623.608.222 và 0623.810.801, tất cả đều được nhân viên trực giải đáp, tư vấn thông tin và hỗ trợ kịp thời yêu cầu của du khách. Chính vì vậy, khi tiếp nhận đầy đủ và khách quan thông tin, nhân viên trực đã phối hợp với Phòng Nghiệp vụ du lịch - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao đổi (qua điện thoại) với quản lý của resort và đề nghị giải quyết theo yêu cầu của du khách.
Cùng với đảm bảo sự thông suốt của 2 số điện thoại đường dây nóng, để phục vụ du khách đến Bình Thuận, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch đã xây dựng kế hoạch đảm bảo việc thông tin, hỗ trợ du khách trực tiếp tại Trạm Thông tin hỗ trợ du khách Ga Phan Thiết. Không chỉ thường xuyên cập nhật thông tin để tư vấn, hướng dẫn du khách chính xác và đầy đủ về điểm đến du lịch thông qua hướng dẫn trực tiếp của nhân viên, mà tại Trạm Thông tin hỗ trợ du khách luôn có đầy đủ những ấn phẩm du lịch cần thiết như bản đồ du lịch, cẩm nang du lịch, sổ tay du lịch, tập gấp giới thiệu các địa chỉ tham quan, địa chỉ ẩm thực, địa chỉ các khu vui chơi giải trí, địa điểm và thời gian tổ chức các lễ hội, sự kiện… để cung cấp cho du khách.
Bên cạnh đó, nhiều khách sạn và resort tại  TP. Phan Thiết, nhất là khu vực Hàm Tiến – Mũi Né đã và đang “tung” ra các chương trình khuyến mãi hè vô cùng hấp dẫn, hy vọng sẽ mang đến một bước đột phá mới cho du lịch Bình Thuận trong 6 tháng còn lại.
Quang Nhân (Theo Báo Bình Thuận)

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 27
Số lượt truy cập: 8370287
Thiết kế bởi Tính Thành