Kỷ niệm 20 Năm Du lịch Bình Thuận

Diễu hành xe đạp hoa phát động bảo vệ môi trường du lịch biển - (25/10/2015)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 24/10, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đã diễn ra Lễ diễu hành xe đạp hoa “Bình Thuận - Du lịch xanh” phát động bảo vệ môi trường du lịch biển và chào mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995-24/10/2015).


(Diễu hành xe đạp hoa trên đường phố Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Buổi diễu hành xe đạp hoa với chủ đề “Bình Thuận - Du lịch xanh” nhằm mục  đích vận động người dân hãy bảo vệ môi trường để phát triển du lịch bền vững. Bbuổi diễu hành có sự tham gia của 130 xe đạp của các bạn trẻ đến từ các trường đại học, cao đẳng, các khu du lịch trên địa bàn. Những xe đạp tham gia diễu hành được trang trí đầy sáng tạo với những khẩu hiệu: bảo vệ môi trường bền vững, điểm đến thân thiện của du khách, thành phố Phan Thiết thân thiện nghĩa tình… kèm theo là những hình ảnh các hoạt động làm sạch môi trường của các tổ chức, doanh nghiệp du lịch.
Bà Võ Hoàng Tuyết Linh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết: Du lịch Bình Thuận hiện nay cần tính chủ động, khắc phục khó khăn hướng đến phát triển bền vững. Tổ chức trang trí xe đạp hoa và tổ chức diễu hành nhằm phát huy tính sáng tạo, nâng cao nhận thức bằng những hành vi cụ thể để bảo vệ môi trường sống an toàn, trong lành trong lực lượng đoàn viên thanh niên; qua đó làm nòng cốt lan tỏa mạnh mẽ ra cộng đồng, xác định vai trò của tuổi trẻ trong việc làm cho thành phố xanh sạch đẹp.


(Bình Thuận - Du lịch xanh; Ảnh: Nguyên Vũ)

Thực hiện các hoạt động hướng về cơ sở, tuyên truyền lối sống văn minh. Đồng thời phê phán những hành vi gây ô nhiễm môi trường, khuyến khích các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường. Điểm đặc biệt của Lễ diễu hành là những xe đạp hoa điều do các bạn trẻ tự tay thiết kế và trang trí theo ý tưởng riêng của mình, cùng mang ý nghĩa kêu gọi bảo vệ sự trong lành của môi trường. Bên cạnh đó, diễu hành xe đạp hoa cũng nhằm tôn vinh những nét đẹp của thắng cảnh thiên, môi trường trong lành và con người hiền hậu của một trung tâm du lịch nổi tiếng của Phan Thiết “Biển xanh, Cát trắng, Nắng vàng”. Các bạn trẻ tham gia diễu hành bằng xe đạp qua các tuyến đường chính như Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng, Thủ Khoa Huân…
Nguyên Vũ
 

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị, khu phố 13, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 10
Số lượt truy cập: 11063346
Thiết kế bởi Tính Thành