An toàn du lịch biển

Chung tay vì sự an toàn cho nhân dân và du khách - (30/09/2019)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Đó là ý nghĩa của Lễ hưởng ứng toàn dân tham gia phòng, chống tai nạn đuối nước do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức vào sáng 30/9 tại bãi tắm Đá Ông Địa, thành phố Phan Thiết. Đến dự có lãnh đạo các sở ngành liên quan, các địa phương trong tỉnh, nhân dân và khách du lịch. Tham dự còn có Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc và Huỳnh Ngọc Tâm.


(Phó Giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn Lan Ngọc cùng các địa biểu cắm biển báo; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Phó Giám đốc Sở VHTTDL Huỳnh Ngọc Tâm trao hoa chúc mừng cho doanh nghiệp tài trợ;
Ảnh: Nguyên Vũ)

Phát biểu hưởng ứng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc, kêu gọi: “Hãy phát huy vai trò của các cấp, các ngành, các địa phương, các cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ, trường học, cộng đồng dân cư cũng như từng hộ gia đình trên toàn tỉnh nói chung, thành phố Phan Thiết nói riêng cùng chung tay hưởng ứng tham gia phòng, chống tai nạn đuối nước tại các hồ bơi, bãi tắm, góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước cho nhân dân và du khách”. Chị Nguyễn Thị Thanh Thủy, du khách đến từ tỉnh Điện Biên tham dự lễ hường ứng, cho biết: “Đây là hoạt động thực sự có ý nghĩa mà địa phương tổ chức. Bên cạnh phong cảnh biển đẹp, sự chung tay của cả cộng động vì sự an toàn của du khach khi đến tắm biển tại Phan Thiết đã tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách khắp nơi về một điểm đến rất hấp dẫn, an toàn và thân thiện”.


(Trao các thiết bị cứu hộ cho các Ban Quản lý du lịch; Ảnh: Nguyên Vũ)

Xác định công tác đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh điểm đến Du lịch Bình Thuận an toàn, thân thiện và chất lượng, thời gian qua Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã luôn chủ động xây dựng kế hoạch thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở các địa phương, nhất là các địa phương có biển và trọng điểm du lịch, các Ban quản lý khu, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ biển thực hiện đầy đủ các quy định, biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách tại các bãi tắm biển, hồ bơi hằng ngày cũng như trong các đợt cao điểm đón khách cuối tuần, lễ tết; hay những thời điểm biển động, thời tiết xấu, ảnh hưởng mưa bão.


(Chung tay làm sạch môi trường biển; Ảnh: Nguyên Vũ)
 
Vì sự an toàn cho nhân dân và du khách khi đến thành phố Phan Thiết nghỉ ngơi và tắm biển, ông Hà Thúc Thủy, Giám đốc Ban quản lý Khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né, phát biểu hưởng ứng: “Đơn vị nói riêng, thành phố Phan Thiết nói chung thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo đến người dân và du khách về những diễn biến bất thường của thời tiết ảnh hưởng đến an toàn khi tắm biển và hoạt động thể thao trên biển. Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở lực lượng cứu hộ của các cơ sở du lịch thường xuyên ứng trực tại các hồ bơi, bãi tắm để sẵn sảng ứng cứu khi có sự cố xảy ra. Ngoài ra, còn thường xuyên nhắc nhở các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ trang bị đầy đủ phương tiện cứu hộ để phục vụ công tác cứu hộ, cứu đuối kịp thời và hiệu quả”.


(Cắm cờ hiệu cảnh báo trên biển; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại lễ hưởng ứng, đơn vị phối hợp thực hiện là doanh nghiệp TC Motor – Khối Ô tô Tập đoàn Thành Công đã trao tặng các thiết bị cứu hộ, cứu đuối (phao cứu sinh, áo phao, cờ hiệu, dây móc cứu hộ) cho 7 đơn vị là các Ban quản lý du lịch và các địa phương có biển như Phan Thiết, La Gi, Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Nam và Phú Quý. Dịp này, các doanh nghiệp như Công ty Đầu tư - Xây dựng Green Dragon, Viễn thông Bình Thuận, Công ty Đầu ưt phát triển Đại Phong và Công ty Cổ phần Cảng quốc tế Vĩnh Tân đã hỗ trợ 150 triệu đồng cho công tác phòng, chống đuối nước tại các địa phương trọng điểm du lịch thường có đông du khách tắm biển như thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi và huyện Tuy Phong\.


(Trao tiền hỗ trợ cho thành phố Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Ngay sau buổi lễ hưởng ứng, các đại biểu đã cùng tham gia lắp đặt các biển báo cảnh báo khu vực biển có thể không an toàn khi tắm biển tại bãi tắm Đá Ông Địa và các bãi tắm thuộc khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né, lực lượng cứu hộ địa phương triển khai cắm hệ thống cờ cảnh báo trên biển, lực lượng thanh niên Phan Thiết và thành viên của TC Motor - Khối Ô tô Tập đoàn Thành Công cùng chung tay làm vệ sinh, thu gom rác thải tại các khu vực thuộc bãi tắm Đá Ông Địa.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 3
Số lượt truy cập: 9948116
Thiết kế bởi Tính Thành