Vui Tết Tân Sửu

Cho phép hoạt động trở lại cơ sở lưu trú và thương mại dịch vụ - (28/04/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 26/4, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai ký Công văn hỏa tốc số 1555 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, trong đó có việc cho phép hoạt động trở lại đối với khách sạn, cơ sở lưu trú và kinh doanh thương mại dịch vụ kể từ 0 giờ ngày 27/4.  


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo đó, tiếp tục rà soát, thực hiện các biện pháp được UBND tỉnh chỉ đạo tại Công văn số 1531 ngày 23/4 về các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 19, cho phép hoạt động trở lại đối với sản xuất, kinh doanh dịch vụ, giải quyết việc làm, phát triển kinh tế - xã hội nhưng phải bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh. Đó là các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết; khách sạn, cơ sở lưu trú; quán giải khát, nhà hàng, quán ăn không phục vụ rượu, bia; khu tập luyện thể thao, các khu, điểm tham quan du lịch, khu di tích, danh lam thắng cảnh, nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.
Riêng các cơ sở lưu trú du lịch có nhu cầu duy trì hoạt động hoặc tiếp tục hoạt động dịch vụ lưu trú phải thông báo với UBND các huyện, thị xã, thành phố (nơi doanh nghiệp hoạt động) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế để thực hiện các biện pháp giám sát y tế trước khi trở lại hoạt động. Cùng với đó, việc vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải. Trong khi đó, tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người (quá 30 người) tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: khu vui chơi, giải trí, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp, karaoke, mát-xa, bar, vũ trường, rạp chiếu phim, game online, internet, nhà hàng, quán ăn có phục vụ rượu, bia cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo của tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tiếp tục tuyên truyền vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch: thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc. Không đi/đến các vùng dịch, hạn chế di chuyển đến các địa phương thuộc nhóm nguy cơ cao và nhóm có nguy cơ. Những người đi/đến từ các địa phương nói trên phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, theo dõi sức khỏe; trường hợp có yếu tố dịch tễ hoặc có các biểu hiện nghi ngờ cần phải cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc theo quy định; tăng cường bổ sung dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng.
Các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, công chức, người lao động và khách đến giao dịch, làm việc tại cơ quan đơn vị mình; tăng cường họp trực tuyến. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan đơn vị một cách phù hợp, bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp; khuyến khích thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến; khuyến khích người dân gửi các kiến nghị, phản ánh, đơn thư khiếu nại, tố cáo qua đường bưu điện. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm.
Nguyên Vũ
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 6
Số lượt truy cập: 9948028
Thiết kế bởi Tính Thành