Bình Thuận vẫn an toàn đón khách

Cho phép các hoạt động kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại - (07/09/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 7/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa đã ký công văn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 trong tình hình mới, trong đó cho phép các hoạt động kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại.
Theo đó, kể từ ngày 7/9, các hoạt động kinh doanh dịch vụ như: Rạp chiếu phim, karaoke, mát-xa, quán bar được phép hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả. Riêng các sự kiện văn hóa - thể thao tập trung đông người; các lễ hội, lễ nghi tôn giáo lớn, hội chợ, hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết vẫn tiếp tục tạm dừng cho đến khi có chỉ đạo mới.
Đối với các sở, ban, ngành và địa phương phải trên tinh thần vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh. Trong đó, áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.
Đồng thời, chủ động chuẩn bị các kịch bản, phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh, tại cơ quan, các cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp, nhất là nơi có lượng lao động lớn. Trường hợp xuất hiện ca mắc bệnh, phải kích hoạt ngay các quy trình phòng chống dịch, nhanh chóng, quyết liệt khoanh vùng gọn, dập dịch nhanh, không để lây lan rộng ra cộng đồng.
Tỉnh cũng khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân nâng cao ý thực tự giác, không được chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện; xét nghiệm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm trong số các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng.
Trước đó, ngày 8/8/2020, tỉnh Bình Thuận có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: rạp chiếu phim, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường…
Nguyên Vũ
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 5
Số lượt truy cập: 10075205
Thiết kế bởi Tính Thành