Bình Thuận - Điểm đến an toàn

Cập nhật tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Bình Thuận - (24/03/2020)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng, chồng dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, tính đến chiều 23/3 Bình Thuận tiếp tục thực hiện chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời, Sở Y tế triển khai xây dựng phương án cấp độ 3 để kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh ứng phó với dịch bệnh.


(Phun thuốc diệt khuẩn; Ảnh KTĐT)

Cũng theo báo cáo, tại Bình Thuận hiện có 9 trường hợp nhiễm bệnh, 47 trường hợp đang theo dõi, giám sát tại bệnh viện và các khu cách ly tập trung (có 1 trường hợp ho, sốt; 1 trường hợp sốt, ho khan đang được theo dõi, giám sát tại Bệnh viện Phổi), còn lại sức khỏe bình thường. Trong 10 ngày qua không có ca mắc mới (12/3 đến nay), các trường hợp tiếp xúc vòng 1, vòng 2 được xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Các trường hợp này đang được quản lý cách ly chặt chẽ, do đó khả năng lây lan trong cộng đồng được hạn chế.
Theo nhận định chung, hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp (đã xảy ra ở 192 quốc gia, lãnh thổ), khó lường, đang tác động toàn diện tới kinh tế, xã hội và đời sống của nhân dân, có thể kéo dài, khó dự đoán chính xác thời gian kết thúc. Đồng thời, Bình Thuận là tỉnh có nhiều khu du lịch, có nhiều du khách nước ngoài và đặc biệt là tỉnh sẽ tiếp nhận một số lượng người dân đi học tập và làm việc từ nước ngoài về. Do đó, phải đối mặt với nguy cơ lây lan dịch bệnh và đang ở trong giai đoạn cần tập trung cao độ để kiểm soát lây nhiễm nên phải triển khai tốt việc giám sát, quản lý cắt đứt nguồn nhiễm lớn sẽ lây lan trong cộng đồng.
Bình Thuận cũng sẽ tiếp tục triển khai các công tác phòng, chống dịch. Cụ thể, xác định được nguồn dịch có khả năng xảy ra, phát hiện sớm điều tra lấy mẫu thực hiện cách ly và điều trị theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, quản lý chặt khách nước ngoài và người Việt Nam hồi hương về từ vùng có dịch, kích hoạt cơ sở điều trị Covid-19 của tỉnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng; triển khai kế hoạch sàng lọc, tổ chức xét nghiệm tầm soát, sàng lọc các đối tượng thuộc vòng 1, vòng 2; các đối tượng nghi nhiễm có nguy cơ cao có lý lịch y tế từ các quốc gia, lãnh thổ nhiễm bệnh, đưa hệ thống xét nghiệm (sử dụng bộ KIT) của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đi vào hoạt động từ ngày 24/3/2020.
Ngoài ra, tiếp tục rà soát, cung ứng đầy đủ về trang thiết bị, vật tư y tế cho công tác phòng chống dịch; giải quyết chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ tham gia phòng, chống dịch và người dân vùng cách ly; hoàn thiện các phương án, kịch bản đáp ứng từng cấp độ để chủ động chống dịch bệnh; cập nhật, báo cáo, cung cấp đầy đủ thông tin cho Ban chỉ đạo và các cơ quan truyền thông; hỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện phòng, chống dịch theo “phương châm 4 tại chỗ”: dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ; tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong việc tham mưu triển khai khu vực cách ly tập trung.
Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tính đến 10giờ sáng 23/3, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đang có khoảng 5.236 lượt khách lưu trú du lịch, trong đó có khoảng 1.211 khách nội địa, 4.025 lượt khách quốc tế. Cùng với đó, Thanh tra Sở phối hợp các đơn vị liên quan làm việc với các Công ty lữ hành để cung cấp thông tin kế hoạch đưa, đón khách quốc tế đến Bình Thuận đến hết ngày 31/3.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 7
Số lượt truy cập: 9483953
Thiết kế bởi Tính Thành