Tin tức du lịch

Cảnh siêu thực của sa mạc cát khổng lồ ở Bình Thuận - (22/03/2020)

Không gian rộng bao la, địa hình lượn sóng như bức tranh trừu tượng của đồi cát Mũi Né khiến du khách ghé thăm nơi đây không khỏi choáng ngợp...


Nói đến sa mạc, nhiều người sẽ liên tưởng đến châu Phi với sa mạc Sahara trứ danh hay vùng Trung Đông đầy cát và nắng. Nhưng ở Việt Nam cũng có một nơi có thể coi là "sa mạc", đó chính là đồi cát Mũi Né ở Bình Thuận.


Đây là vùng địa hình đặc biệt gồm những cồn cát khổng lồ, trải dài nhiêu cây số từ tỉnh Bình Thuận đến Ninh Thuận, tập trung nhiều nhất ở khu vực Mũi Né của Bình Thuận.


Đồi cát Mũi Nẽ còn được gọi là Đồi Cát Bay do hình dáng của các cồn cát thay đổi theo giờ, theo ngày, theo tháng..., chỗ bằng phẳng, chỗ thì uốn lượn dưới tác động của gió.


Màu sắc của cát thay đổi tùy theo khu vực, phổ biến nhất là màu vàng cam, ngoài ra còn màu trắng ngà, trắng xám, màu phớt hồng...


hảm thực vật trên đồi cát Mũi Né mang những nét đặc thù của hệ sinh thái sa mạc, với sự hiện diện của các loài cây bụi thấp, có khả năng tồn tại trong điều kiện khô và nóng.


Không gian rộng bao la, địa hình lượn sóng như bức tranh trừu tượng của đồi cát Mũi Né khiến du khách ghé thăm nơi đây không khỏi choáng ngợp.


Giữa sa mạc cát mênh mông, sự hiện diện của con người trở nên nhỏ nhoi, không khác gì một hạt cát giữa sự vô tận của hoàn vũ.


Một nét kỳ thú của đồi cát Mũi Né là sự kệt hợp giữa cảnh quan của cồn cát với những khung cảnh ấn tượng khác, như mặt biển xa mờ, kỳ ảo...


.Hay hồ nước ngọt an lành, xanh ngắt (hồ Bàu Trắng), đầy vẻ đối lập với sắc màu khô cằn của cát.


Những năm gần đây, đồi cát Mũi Nẽ đã trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Bình Thuận. Nhiều loại hình dịch vụ đã xuất hiện bên đồi cát, từ bình dân như các hàng quán đến cao cấp như sân golf, khu nghỉ dưỡng... đem lại công ăn việc làm cho nhiều người địa phương.


Một lưu ý dành cho du khách phương xa: Giờ tham quan thích hợp nhất của đồi cát Mũi Nẽ là sáng sớm hoặc chiều muộn, để tránh hiện tượng cát bị “nung nóng” dưới tác động của ánh sáng mặt trời.
Quốc Lê (Theo Kiến thức)
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 7
Số lượt truy cập: 9948129
Thiết kế bởi Tính Thành