VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Các khu, điểm du lịch
Ngày đăng: 23/08/2021 868 lượt xem
a) Khu công viên vui chơi giải trí Hòn Rơm
   - Vị trí: khu vực hòn Rơm, phường Mũi Né, TP Phan Thiết. 
   - Quy mô: 147 ha
   - Tính chất: khu vui chơi giải trí tổng hợp theo mô hình công viên chuyên đề - Theme Park
   - Sản phẩm đặc trưng: các sản phẩm gắn với vui chơi giải trí như Vui chơi giải trí công nghệ cao; Công viên hải dương…
   - Công trình điểm nhấn: 
    + Khu công viên Hải dương Mũi Né: nơi trưng bày, triển lãm sống về hệ sinh thái biển đặc thù của khu vực Mũi Né.
    + Công viên vui chơi giải trí công nghệ cao
    + Bến thuyến du lịch
 
b) Danh thắng Bàu Trắng 
   - Vị trí: Khu vực Bàu Trắng - Bàu Sen, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình.
   - Quy mô: 2.358 ha.
   - Tính chất: Khu danh thắng, là biểu tượng độc đáo cho Mũi Né. 
   - Định hướng: Khoanh vùng bảo vệ danh thắng Bàu Trắng, khai thác các giá trị cảnh quan gắn với bảo vệ môi trường. Các hoạt động du lịch, dịch vụ được phát triển ở ngoài vùng bảo vệ.
   - Sản phẩm du lịch đặc trưng là tham quan danh thắng và các hoạt động ngoài trời trên cát như trượt cát:
 
c) Các khu, điểm du lịch kết nối với Khu DLQG Mũi Né
   - Đô thị du lịch – Thành phố Phan Thiết
   - Các khu, điểm du lịch vệ tinh khu vực Hàm Thuận Nam: Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Kou; Suối khoáng nóng Bưng Thị; Chùa núi Tà Kou; Mũi Kê Gà - Hải đăng Kê Gà
   - Các khu du lịch dọc biển xã Thuận Quý và xã Tân Thành
   - Các khu du lịch cao cấp khu vực Hòn Lan
   - Suối khoáng Tân Thuận (Phong Điền)
   - Các khu, điểm du lịch vệ tinh khu vực Thị xã La Gi: Di tích kiến trúc đền Thầy Thím (Dinh Thầy Thím); Đập đá dựng; Hòn Bà; Hồ Núi Đất
Các khu du lịch hiện hữu ven biển La Gi (từ xã Tân Hải – bãi tắm Cam Bình)
 
d) Các khu, điểm du lịch trong Khu DLQG Mũi Né
   - Điểm du lịch làng chài Mũi Né
   - Đồi cát Mũi Né (còn gọi là đồi cát bay)
   - Quần thể tháp Chăm Pô Sah Inư
   - Lầu Ông Hoàng
   - Hòn Ghềnh (hòn Lao)
   - Hòn Hồng, Hòn Nghề
 
23/08/2021
752 lượt xem
a) Các lĩnh vực ưu tiên đầu tư Các lĩnh vực ưu tiên đầu tư được xác định trên cơ sở nghiên cứu đánh giá hiện trạng với mục tiêu hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt của Khu DLQG Mũi Né cũng như khắc phục cá yếu kém của Khu DLQG Mũi Nét.
23/08/2021
766 lượt xem
a) Các tuyến du lịch quốc tế - Theo đường không: Hiện tại, các khách quốc tến Mũi Né chủ yếu thông qua cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh), sau khi Sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động (dự kiến sau năm 2020), phát triển các tuyến kết nối trực tiếp từ Phan Thiết đến các thị trường chính như Nga (Matxcơva, Vladivostok…); Trung Quốc (Thượng Hải, Quảng Châu, Bắc Kinh…); Hàn Quốc (Seoul, Busan…); các nước Tây Âu: Đức (Frankfurk, Berlin...), Pháp (Paris), Anh (London)…; các nước Bắc Âu: Thuỵ Điển (Stockholm), Na Uy (Oslo)… - Theo đường biển: kết nối từ Phan Thiết (sau kghi nâng cấp thành cảng du lịch quốc tế) với Singapore, Indonexia, Malaysia, Trung Quốc… Các tuyến du lịch liên vùng
23/08/2021
650 lượt xem
Phát triển các Trung tâm dịch vụ gắn với các khu vực phát triển đô thị theo các định hướng phát triển đô thị của tỉnh Bình Thuận. Các trung tâm dịch vụ là các khu vực cung cấp các dịch vụ, sản phẩm bổ trợ và hậu cần cho Khu DLQG Mũi Né.
23/08/2021
740 lượt xem
a) Phân khu Bắc Bình - Vị trí: nằm ở phía đông bắc Khu DLQG Mũi Né, là dải ven biển từ Hòa Thắng đến giáp bãi biển Long Sơn. - Quy mô: khoảng 5.631 ha - Tiềm năng phát triển: khu vực này có tiềm năng du lịch biển và thể thao biển với các bãi biển cát trắng, độ dốc thoải. Hiện trạng quỹ đất chưa bị phân tán, manh mún, Hạ tầng kỹ thuật khung đã được đầu tư tuyến đường ven biển nằm trong hệ thống quốc lộ ven biển của quốc gia (tuyến đường ĐT 716B) do đó đây sẽ là khu vực động lực để thu hút các dự án đầu tư có quy mô lớn và đạt đẳng cấp quốc tế, sẽ là hạt nhân quyết định trong định hướng phát triển Khu DLQG Mũi Né thành điểm đến đẳng cấp quốc tế.
23/08/2021
647 lượt xem
Cấu trúc không gian của Khu DLQG Mũi Né bao gồm - Các Phân khu du lịch: là những không gian ưu tiên đầu tư xây dựng, chuyên môn hóa cao về du lịch với các sản phẩm du lịch có tính độc lập tương đối. Đây là khu vực thu hút các dự án đầu tư phát triển các khu du lịch (khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, thể thao…) - Các Trung tâm du lịch dịch vụ: là các khu vực gắn với đô thị và cung cấp các dịch vụ hậu cần cho khu du lịch và các trải nghiệm, sản phẩm gắn với đô thị cho khách du lịch.

Video - Clips

Liên kết Website